Thứ năm, 13/05/2021 | 02:55
RSS

Cập nhật ngày 4/5: Danh sách 7 tỉnh, thành thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học vì dịch

Thứ ba, 04/05/2021, 07:23 (GMT+7)

Do có ca dương tính với SARS-CoV-2, các tỉnh thành gửi thông báo khẩn cho học sinh nghỉ học để phòng tránh dịch.

Sự kiện:
Covid-19

Danh sách các tỉnh thành cho học sinh nghỉ học

1. Hưng Yên

Tối 3/5, ông Phan Xuân Quyết, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hưng Yên cho biết, đã có chủ trương đề xuất UBND tỉnh cho học sinh trên địa bàn toàn tỉnh nghỉ học.

Theo đó, việc cho học sinh nghỉ học căn cứ vào tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến nhanh và phức tạp, khó lường; đặc biệt là sau dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tiềm ẩn nhiều nguy cơ rủi ro. Học sinh dừng đến trường nhằm bảo đảm an toàn, khống chế triệt để các nguy cơ lây nhiễm tại các cơ sở giáo dục Thời gian bắt đầu từ ngày 4/5 đến khi có thông báo trở lại.

Trong thời gian này, các trường sẽ tổ chức dạy học trực tuyến qua phần mềm dạy học. Các nhà trường rà soát, điều chỉnh chương trình học theo hướng dẫn của Bộ GD-ĐT; khi thực hiện dạy học qua internet, cần bảo đảm việc quản lý thời gian, nội dung chặt chẽ, đúng quy định. 

Trước đó, Sở GD-ĐT Hưng Yên thông báo, các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường cho đến khi có thông báo mới do phát hiện có người dương tính với SARS-CoV-2.

2. Đà Nẵng

Cũng trong tối 3/5, Sở GD-ĐT Đà Nẵng có thông báo cho trẻ mầm non, học sinh, học viên, sinh viên nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19 đến khi có thông báo mới.

3. Quảng Nam

Tối 3/5, ông Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam đã ký quyết định cho tất cả các học sinh từ mầm non đến đại học được nghỉ để phòng chống dịch Covid-19.

Thời gian nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

4. Hà Nội

Chiều 3/5, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến gửi công văn thông báo học sinh các cấp ở Hà Nội sẽ tạm dừng đến trường.

Cụ thể: Học sinh các cấp học, bậc học mầm non, tiểu học, THCS, THPT, giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng kỹ năng, cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài, cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 đến khi có thông báo mới.

5. Yên Bái

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái ký Công văn hỏa tốc cho học sinh các cấp trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và các huyện Văn Chấn, Trấn Yên nghỉ học từ ngày 3/5 đến hết ngày 9/5; Đồng thời, chỉ đạo hướng dẫn học sinh, sinh viên tự học tại nhà, tổ chức các hình thức học tập từ xa, giao bài tập tự ôn luyện và kiểm tra, kiểm soát chất lượng tự học của học sinh, sinh viên.

6. Vĩnh Phúc

Tối 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

Trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Sở GD-ĐT chỉ đạo các trường: Tổ chức dạy học trực tuyến qua internet đảm bảo tiến độ, chương trình năm học theo quy định; phối hợp với phụ huynh học sinh trong đảm bảo công tác quản lý và theo dõi sức khỏe học sinh ở nhà thường xuyên nhằm đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ GD-ĐT, UBND tỉnh Vĩnh Phúc.

7. Hà Nam

Trước đó, ngay sau khi phát hiện có 9 ca dương tính với SARS-CoV-2, ông Trần Xuân Dưỡng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh đồng ý đồng ý với phương án cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm 1 tuần sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Trong thời gian nghỉ học, các nhà trường thực hiện dạy online để bảo đảm thi cuối năm, thi tốt nghiệp.

Được biết lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nam đã tham mưu đề xuất cho tất cả học sinh toàn tỉnh nghỉ học thêm một tuần sau nghỉ lễ để phòng chống dịch. Riêng một số trường học ở huyện Lý Nhân có liên quan ca dương tính, F1, F2, dự kiến cho nghỉ học thêm 2 tuần sau đợt lễ.

Tào Nga
Theo Dân Việt