Chủ nhật, 19/09/2021 | 14:30
RSS

Chuột đột nhập cây ATM, 400 triệu tiền mặt hóa giấy vụn

Thứ năm, 21/06/2018, 09:55 (GMT+7)

Cảnh sát xác nhận chuột là thủ phạm đứng sau vụ phá hoại 400 triệu tiền mặt trong cây ATM và đã chui vào trong thùng tiền thông qua lỗ dùng để luồn dây điện.

Sau khi nhận được tin báo từ nhân viên ngân hàng ở bang Assam, Ấn Độ, cảnh sát có mặt tại hiện trường và phát hiện chuột đã cắn nát 1,2 triệu rupees (17.600 USD ~ 400 triệu VNĐ) trong máy rút tiền tự động (ATM).

Cảnh sát xác nhận chuột là thủ phạm đứng sau vụ phá hoại này và đã chui vào trong thùng tiền thông qua lỗ dùng để luồn dây điện, theo tờ The Hindustan Times.

Một lãnh đạo cảnh sát địa phương tên Prakash Sonowal cho biết: “Chúng tôi còn phát hiện cả xác chuột trong đống tiền bị cắn nát. Chúng tôi nhận thấy không có bất kỳ nhân viên ngân hàng hay người nào khác dính líu đến vụ việc”.

Chuột đột nhập cây ATM, 400 triệu tiền mặt hóa giấy vụn
Tiền hóa giấy vụn trong cây ATM. Ảnh: Twitter

Theo ông Sonowal, các nhân viên ngân hàng đã cố gắng thu gọm được 25.000 USD nguyên vẹn còn sót lại trong trong ATM.

Trước đó, vụ việc tương tự từng xảy ra ở Nga. Kênh RT (Nga) đưa tin đến khi các nhân viên ngân hàng Forte nhận ra điều bất thường, hai chú chuột đã ăn số tiền tenge của Kazakhstan trị giá tương đương với 300 USD (gần 7 triệu đồng). 

Chúng đào hố xuyên tường để xâm nhập vào bên trong máy ATM. Các nhân viên an ninh đã “tạm giam” hai chú chuột phá hoại vào trong một chiếc hộp. 

Đại diện ngân hàng Forte đồng thời khẳng định hai chú chuột "hư hỏng" sẽ không bị đe dọa tới tính mạng.


Xem thêm: Nữ sinh tử vong bất thường trên đường: Giám định mẫu vật nghi vấn

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN