Thứ năm, 24/01/2019 | 04:08
RSS

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt bị thách đấu vật tay giá... 200 triệu

20-07-2017 20:34:36

Theo đó, ngày 19/7, trên trang cá nhân của mình, ông Tiêu Vĩnh Ngọc quê ở tỉnh Quảng Ninh hiện đang sống tại Đồng Nai đã gửi lời thách đấu tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt.

Lời thách đấu có nội dung: “Tôi Tiêu Vĩnh Ngọc, sinh năm 1966, cao 1,69m nặng 63kg xin thách đấu với ông Huỳnh Tuấn Kiệt môn... vật tay. Môn vật tay không nguy hiểm đến tính mạng. Nếu ông thắng tôi, tôi xin lỗi ông ngay khi đấu xong và tặng vào quỹ từ thiện 200 triệu đồng.

Nếu ông thua tôi, yêu cầu ông xin lỗi người hâm mộ ông. Nêu ông đồng ý lời thách đấu này ông cho tôi một tháng để tập thể lực. Mong ông nhận lời thách đấu nhân văn này”.

Về lời thách đấu này, chiều ngày 19/7, trao đổi với phóng viên Báo Gia đình & Xã hội, ông Tiêu Vĩnh Ngọc khẳng định đây là lời thách đấu thật và hoàn toàn nghiêm túc. Ông Ngọc cho rằng, ông Kiệt là người luyện võ nên việc giao lưu học hỏi, thi đấu có giao ước là việc bình thường. Trong võ thuật thua hay thắng là chuyện thường và nếu không giao lưu, thi đấu thì ai tin.

Lời thách đấu “200 triệu” gửi tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh chụp màn hình

Lời thách đấu “200 triệu” gửi tới Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh chụp màn hình

Đánh giá về động thái hiện nay của ông Kiệt sau khi võ sư nước ngoài đưa ra lời thách đấu, ông Ngọc cho rằng: “Mình là người Việt, người ta là khách đến đây, nếu là tôi thì tôi sẽ nhận lời thách đấu. Thực tế nếu ông Kiệt có năng lực như “quảng cáo” thì nên chứng minh cho người ta thấy. Đấy cũng là một phần của lòng tự tôn”.

Trong một diễn biến khác, cao thủ Pierre Francois Flores của phái Vịnh Xuân Nam Anh đã ở TPHCM để đợi võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Nhưng chưởng môn Nam Huỳnh Đạo đã không ra mặt. Thay vào đó, ông cử em trai của mình, võ sư Huỳnh Quốc Hùng đón tiếp cao thủ người Canada.

Trong bối cảnh ấy, Hai chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt và Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng đều phủ nhận “luật lệ” chưởng môn đấu chưởng môn trong làng võ. Họ cùng kêu gọi chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt ra mặt.

Chia sẻ trước báo chí, chưởng môn phái Đông Đô, Trần Việt nói: “Không có quy định nào quy định chưởng môn đấu với chưởng môn. Không hề có chuyện một chưởng môn chỉ đấu với chưởng môn. Chưởng môn có phải là võ sĩ không? Võ sĩ thì tại sao không thi đấu?”.

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo, Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Dân Trí

Trong khi đó, chưởng môn phái Trúc Lâm Thái Hư, Đỗ Nguyên Tùng đồng quan điểm: “Đạo đức ấy trước hết là sự thật, là sự chân thành. Ông Flores biết thừa thứ võ công truyền điện kia là bịa đặt, không có thực. Ông ấy qua Việt Nam để lật mặt môn công phu này. Nếu ông Huỳnh Tuấn Kiệt làm được thì ông phải ra mặt. Còn nếu ông không làm được thì trước sau người ta cũng sẽ biết".

Ông Flores biết công phu truyền điện của Huỳnh Tuấn Kiệt là bịa đặt. Ông ta qua Việt Nam để lật mặt công phu này. Nếu Huỳnh Tuấn Kiệt có thực tài, thì ông ấy cần phải ra mặt. Còn nếu không làm được thì trước sau người ta cũng biết”.

Chưởng môn Huỳnh Tuấn Kiệt có thêm lời thách đấu mới 200 triệu

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN