Thứ năm, 24/01/2019 | 04:09
RSS

Vịnh xuân Nam Anh phản ứng gì trước đề nghị từ Nam Huỳnh Đạo?

18-07-2017 11:29:20

Trước lời thách đấu của Nam Huỳnh Đạo, đại diện Vịnh xuân Nam Anh – võ sư Nam Anh Kiệt (Tổng đàn chủ Việt Nam Vĩnh xuân phái) đã có câu trả lời.

Võ sư Pierre Flores đã bày tỏ mong muốn được giao đấu võ thuật với chưởng môn Nam Huỳnh Đạo - Huỳnh Tuấn Kiệt, thế nhưng yêu cầu của ông đã nhanh chóng bị từ chối.

Đại diện của Nam Huỳnh Đạo - võ sư Huỳnh Quốc Hùng cũng đưa ra 3 điều kiện để giao đấu võ học, đó là: Có sự giới thiệu của Chưởng môn Nam Anh, Cơ quan chức năng tại Việt Nam đồng ý và đến với tâm thế không phải khiêu khích, có hòa khí võ đạo và sự tôn nghiêm.

Trước những yêu cầu từ phía Nam Huỳnh Đạo, trong một chia sẻ mới đây trên Trí thức trẻ đại diện Vịnh Xuân Nam Anh - võ sư Nam Anh Kiệt đã lên tiếng trả lời.

Trích lời võ sư Nam Anh Kiệt trên Trí thức trẻ cho biết: "Yêu cầu thứ nhất của bên Nam Huỳnh Đạo là cần sự cấp phép của cơ quan chính quyền thì chúng tôi cũng sẽ tôn trọng, gửi yêu cầu để chính thức được giao lưu, được trao đổi những học thuật.

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Soha

Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Soha

Điều thứ 2 là phải có giấy từ Đại sư Nam Anh thì hoàn toàn không cần thiết. Vì đây là đến với tư cách cá nhân, đã tuyên bố trong rất nhiều lần rồi. Còn yêu cầu thứ 3 thì bên họ nói đúng. Khi đến với nhau bằng tinh thần hòa hiếu, tôn sư trọng đạo thì rất hoan nghênh. Đó là điều đúng".

Nói rõ hơn về chuyện "bắt tay" cũng có thể ấn chứng võ công của võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt, ông Nam Anh Kiệt tiếp: "Như anh Huỳnh Tuấn Kiệt biểu diễn cho mọi người trong nước và thế giới đều đã xem thì thậm chí chẳng cần đến cái bắt tay. Chỉ cần người khác sờ vào anh ấy là bị rồi.

Võ sư Flores rất muốn được giao lưu võ thuật với Đại sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Thể thao 247Võ sư Flores rất muốn được giao lưu võ thuật với Đại sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Thể thao 247

Võ sư Flores rất muốn được giao lưu võ thuật với Đại sư Huỳnh Tuấn Kiệt. Ảnh: Thể thao 247

Nhưng tôi nghĩ mình vẫn bắt tay cho lịch sự, còn chuyện bắt tay thì hai người bình thường gặp nhau cũng không cần. Khi thi triển công phu thì bắt tay cũng là cách đọ sức".

Chốt lại vấn đề, đại diện Vịnh xuân Nam Anh chia sẻ cơ hội để Flores và võ sư Huỳnh Tuấn Kiệt giao đấu là rất thấp. Tuy nhiên, Vịnh xuân Nam Anh sẽ hỗ trợ hết sức để võ sư Flores có thể thực hiện điều mình muốn, làm kiểm chứng võ công của Chưởng môn Nam Huỳnh Đạo.

"Với tình hình như hiện nay, khả năng đấu đá giao lưu với nhau chắc là rất thấp rồi. Nhưng chúng tôi cũng sẽ cố gắng giúp anh Flores trên tư cách cá nhân có giấy phép của Liên đoàn võ cổ truyền Việt Nam để xin được đấu với anh Huỳnh Tuấn Kiệt.

Võ Sư Đoàn Bảo Châu đấu Pierre Francois Flores. Nguồn: Nhat-Tien Le

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN