Thứ sáu, 18/06/2021 | 15:07
RSS

Chủ tiệm vàng ở Quảng Ninh kể lại giây phút bị tên cướp dí súng vào đầu

Thứ tư, 09/10/2019, 14:33 (GMT+7)

Vào tiềm vàng giả vờ nhờ chuyển tiền nhưng ngay sau đó tên cướp rút súng hướng về phía chủ tiệm vàng và yêu cầu cho tiền vào túi. Sau khi lấy được số tiền lớn đi ra đến cửa tên cướp lại luống cuống làm rơi.

Nhân viên tiệm vàng kể lại giây phút kinh hoàng dưới họng súng của kẻ
Đối tượng mang theo súng đến cướp tiệm vàng.

Công an tỉnh Quảng Ninh vẫn đang ráo riết truy bắt đối tượng Đinh Thanh Tùng, (SN 1989, trú tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh), kẻ gây ra vụ cướp tiệm vàng tại thị xã Đông Triều vào chiều ngày 8/10. 

Mặc dù đã "giật" được số tiền lớn từ tên cướp, nhưng đến thời điểm này, chi Dương Thị Huyền, chủ tiệm vàng và là người trực tiếp “giao dịch” với tên cướp vẫn chưa hết sợ hãi. Chị Huyền cho biết, thời điểm tên cướp bước vào quầy, chị và bà ngoại đang kiểm tra lại toàn bộ số tiền 300 triệu chia làm 3 cọc, mỗi cọc 100 triệu để mang đi giao dịch.

“Thanh niên đi xe máy dựng ở trước cửa, đội mũ bảo hiểm, bịt khẩu trang mang theo một túi xách đeo ở trước ngực đứng trước quầy rồi nói với tôi là nhờ chuyển tiền tới một số tài khoản khác. Lúc đấy mọi người đang ở dưới bếp nên chỉ có tôi và bà tôi ở quầy giao dịch”, chị Huyền kể lại.

Sau khi mẹ chị Huyền lên quầy, chị đề nghị thanh niên đưa tiền để kiểm đếm thì anh ta bất ngờ lấy một khẩu súng ngắn trong túi chĩa về phía chị và mẹ chị rồi hô lớn: “Cướp đây”. Mẹ của chị Huyền theo phản xạ cầm một cọc tiền (khoảng 100 triệu) ném về phía trong quầy làm cọc tiền bung ra, còn chị Huyền ngồi sụp xuống đất giơ hai tay lên đầu. 

Lúc này, tên cướp tiếp tục chĩa súng sát đầu chị Huyền yêu cầu đứng lên và nhặt tiền ở dưới đất đưa cho hắn. “Khi tôi đang nhặt tiền thì bất ngờ tên cướp cầm súng đi về phía bà tôi, lúc đấy tôi nghĩ tên cướp sẽ khống chế bà tôi do không hợp tác với hắn. Tuy nhiên, tên cướp vơ vội 2 cọc tiền (khoảng 200 triệu) để cho vào túi xách rồi đi ra ngoài”.

Khi tên cướp cầm tiền đi ra nhưng lúng túng mãi không mở được khóa xe, chị Huyền vơ vội cái ghế bên trong nhà ném về phía tên cướp rồi hô hoán. Lúc này, một số hàng xóm người dân sống xung quanh mới biết tiệm vàng bị cướp.

Bà Trần Thị Lan, hàng xóm bên kia đường cho biết, “Lúc nghe hô cướp phát ra từ phía tiệm vàng tôi đã chạy ra ngoài cửa, thấy một nam thanh niên cầm súng trên tay, chị Huyền đang ném một chiếc ghế về phía tên cướp nhưng trượt. Lúc sau thấy có người hô “súng giả đấy” Huyền lao ra định khống chế tên cướp thì bất ngờ tên cướp chĩa súng lên trời bắn chỉ thiên, sau tiếng súng nổ, tôi và mọi người đều chạy vào hết bên trong nhà sợ tên cướp manh động”, bà Lan nhớ lại.

Nhân viên tiệm vàng kể lại giây phút kinh hoàng dưới họng súng của kẻ
Chân dung kẻ cướp tiệm vàng.

Thời điểm hô cướp, có một chiếc xe bán tải đã đâm thẳng vào chiếc xe máy của đối tượng nhưng tên cướp tránh được. Tiền trong hai túi quần của tên cướp rơi ra. Khi mọi người hai bên đường ùa về phía tiệm vàng để khống chế đối tượng thì tên cướp đã mở được chìa khóa xe máy rồi vọt xe máy bỏ chạy hướng TP Uông Bí.

Chiếc xe bán tản tiếp tục đuổi theo tên cướp, tuy nhiên vào thời điểm trên đường đông, nên khi đến ngã tư Mạo Khê, tên cướp bất ngờ rẽ khiến xe bán tải không đuổi kịp. Tại hiện trường, lực lượng cảnh sát thu giữ được vỏ đạn và một túi xách mà nữ nhân viên đã lấy được bên trong gồm dao, bình xịt hơi cay và một điện thoại di động.

Căn cứ vào chiếc điện thoại tên cướp bỏ lại tại hiện trường, cảnh sát đã xác minh được đối tượng gây ra vụ trộm đồng thời triển khai lực lượng truy bắt. Thông tin với PV, thượng tá Nguyễn Thanh Sơn, Trưởng Công an thị xã Đông Triều cho biết, hiện vẫn chưa bắt được đối tượng gây ra vụ cướp. Lực lượng công an vẫn đang tích cực truy bắt đối tượng.

Về danh tính tên cướp, công an đã xác định là Đinh Thanh Tùng, (SN 1989, trú tại đường Phan Đình Phùng, phường Cẩm Tây, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) hiện đang sinh sống tại số nhà 40/16, ngõ 37, đường An Đà, phường Đằng Giang, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Nguyễn Long
Theo Đời sống Plus/GĐVN