Thứ bảy, 05/12/2020 | 09:38
RSS

Chủ tịch xã đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 bị phạt

Chủ nhật, 17/05/2020, 10:08 (GMT+7)

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê (Hà Tĩnh) cho biết không khởi tố vụ án hình sự vụ đánh bạc và ra quyết định xử phạt hành chính đối các đối tượng tham gia vụ đánh bạc ở xã Hương Lâm.

Ngày 15/5, Báo điện tử Dân trí tiếp nhận được Thông báo số 78 do Thượng tá Phan Tố Hải, Phó thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê ký thông tin nội dung nói trên.

Trong thông báo này, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê nêu lý do không khởi tố vụ án hình sự vụ đánh bạc này là vì: Hành vi đánh bạc của ông Phạm Đại Dũng (Chủ tịch UBND xã Hương Lâm) và các đối tượng tham gia không cấu thành tội phạm quy định tại Khoản 2, Điều 157, Bộ luật tố tụng hình sự.

Cơ quan CSĐT Công an huyện Hương Khê cho biết đã phân loại, ra quyết định xử phạt hành chính đối các đối tượng tham gia vụ đánh bạc này.

Theo đó, ông Phạm Đại Dũng bị xử phạt 2 triệu đồng. Các đối tượng còn lại bị xử phạt ở mức 1,5 - 2 triệu đồng/người.

Chủ tịch xã đánh bạc trong mùa dịch Covid-19 bị phạt
Hình ảnh ông Phạm Đại Dũng tham gia đánh bạc được người dân và báo chí phản ánh.

Trước đó ngày 20/4, trên mạng internet xuất hiện một số tấm hình được cho là hình ảnh ông Dũng, Chủ tịch UBND xã Hương Lâm đang tham gia đánh bạc cùng với một số người dân. Trên chiếu bạc xuất hiện các tờ tiền có mệnh giá 50.000 đồng và 100.000 đồng.

Được biết các đối tượng tham gia sát phạt nhau bằng hình thức “liêng”. Mỗi ván các con bạc “dâm tẩy” (xuống tiền) mức thấp nhất là 50.000 đồng, số tiền giật liêng có thể lên đến hàng trăm ngàn, thậm chí hàng triệu đồng

Theo phản ánh của người dân, nhà ông Dũng ở xã Phúc Trạch, cách xã Hương Lâm khoảng 8km. Thời điểm bị ghi hình, ông Dũng không về nhà, mà ở lại nơi công tác để trực phòng chống dịch covid-19  

Trước khi được Ban thường vụ Huyện ủy Hương Khê điều chuyển giữ chức Chủ tịch UBND xã Hương Lâm, ông Phạm Đại Dũng là Phó Giám đốc Trung tâm Dân số huyện Hương Khê; trước đó ông là Chủ tịch UBND xã Phúc Trạch.

Ngay khi nhận được thông tin phản ánh trên báo chí về việc lãnh đạo xã Hương Lâm tham gia đánh bạc khi đang trực dịch Covid-19, Công an huyện Hương Khê đã cử một tổ điều tra lên xã Hương Lâm để xác minh, điều tra vụ đánh bạc.

Tổ điều tra đã triệu tập, lấy lời khai 7 đối tượng  trong đó có ông Phạm Đại Dũng - Chủ tịch UBND xã Hương Lâm. Bước đầu ông Dũng thừa nhận hành vi đánh bạc của mình. Theo lãnh đạo Công an huyện Hương Khê, vụ việc nhận được sự quan tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh, huyện và dư luận. 

Minh Anh (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN