Thứ sáu, 17/09/2021 | 02:22
RSS

Chủ tịch tỉnh đang phát biểu, cán bộ huyện bỏ về để 'thăm gia đình chủ tịch huyện'

Thứ sáu, 22/06/2018, 16:04 (GMT+7)

"Huyện Thanh Chương không có vấn đề gì liên quan và không có đề xuất gì. Trong lúc đó, anh Quế đang về vì gia đình có việc đột xuất nên tôi nói ta nghỉ để sang thăm gia đình anh Quế", PCT huyện Thanh Chương nói.

Cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết để thăm mẹ chủ tịch huyện ốm?
Cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết để thăm mẹ chủ tịch huyện ốm?

Trưa 22/6, ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết, hiện phía huyện đang tiếp tục làm báo cáo, giải trình gửi UBND tỉnh về việc cán bộ huyện bỏ về khi cuộc họp trực tuyến với lãnh đạo tỉnh vào trưa 21/6 chưa kết thúc.

Ông Hiền phân trần, trước đó vào sáng 21/6, cán bộ huyện tham dự đầy đủ cuộc họp giao ban tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm 2018, theo Trí thức trẻ. 

Đến 11h trưa cùng ngày, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương đang chủ trì cuộc họp thì nhận được điện thoại báo người nhà ốm yếu, khả năng không qua khỏi nên đã giao lại cho ông Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch huyện chủ trì cuộc họp.

Trả lời trên Tri Thức Trực tuyến, ông Hiền nói: "Anh Quế giao lại cho tôi chủ trì cuộc họp đến khi kết thúc. Khi đó đang đến phần kết luận của Chủ tịch tỉnh. Khoảng 11h20' đến nội dung cuối cùng là giải quyết các kiến nghị liên quan đến một số huyện và một số ngành.

Huyện Thanh Chương không có vấn đề gì liên quan và không có đề xuất gì. Trong lúc đó, anh Quế đang về vì gia đình có việc đột xuất nên tôi nói là vì huyện Thanh Chương ta không có vấn đề gì liên quan thì ta nghỉ để sang thăm gia đình anh Quế.

Sau sự việc, tỉnh đã có công văn hoả tốc yêu cầu huyện báo cáo, giải trình. Huyện sau đó cũng đã có hội nghị kiểm điểm, rút kinh nghiệm nghiêm túc và giao cho người chủ trì cuộc họp hôm qua là tôi phải chịu trách nhiệm giải trình để báo cáo ủy ban tỉnh.

Hiện huyện đang gửi báo cáo giải trình lên và chờ ý kiến của ủy ban tỉnh về sự việc.

Sự việc là đúng như thế, chỉ còn vài phút nữa là hết cuộc họp nhưng lại xảy ra sự cố và tôi cũng nghĩ đơn giản có người nhà ốm nên sang thăm".

Đánh giá về sự việc cán bộ huyện về trước giờ khi cuộc họp chưa kết thúc và lúc Chủ tịch UBND tỉnh đang kết luận cuộc họp, ông Hiền thừa nhận việc này là sai, vi phạm giờ giấc công vụ và vi phạm quy chế hội họp.

Trước đó, ông Lê Đức Cường, Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, chiều 21/6, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu UBND huyện Thanh Chương báo cáo lý do vì sao Chủ tịch tỉnh đang chủ trì cuộc họp thì cán bộ huyện bỏ về hết, Vnexpress đưa tin.

Sáng cùng ngày, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức hội nghị giao ban trực tuyến thường kỳ 6 tháng đầu năm 2018 với 21 huyện, thành, thị do Chủ tịch tỉnh Nguyễn Xuân Đường chủ trì. 

Khoảng 11h20 phút, ông Nguyễn Xuân Đường đang kết luận hội nghị thì màn hình ở điểm cầu huyện Thanh Chương chỉ còn ghế trống.


Xem thêm: 
Nghệ An: Cơ sở mầm non bị đóng cửa, cô giáo xếp hàng quỳ xin cơ quan chức năng​

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN