Thứ năm, 29/07/2021 | 12:08
RSS

Nghệ An: Chủ tịch tỉnh đang kết luận, cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết

Thứ năm, 21/06/2018, 17:03 (GMT+7)

Trong cuộc họp trực tuyến của UBND tỉnh Nghệ An vào sáng 21/6, Chủ tịch tỉnh đang kết luận cuối buổi họp thì cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết.

Nghệ An: Chủ tịch đang kết luận, cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết
Nghệ An: Chủ tịch đang kết luận, cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết. Ảnh Gia đình & xã hội

Chiều 21/6, ông Lê Đức Cường – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu lãnh đạo của UBND huyện Thanh Chương báo cáo cụ thể về việc bỏ về hết trong cuộc họp trực tuyến vào sáng cùng ngày.

Ông Cường thông tin thêm, đến cuối của buổi họp, khi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang kết luận về cuộc họp thì trên màn hình trực tuyến của UBND huyện Thanh Chương không còn một người nào. Phát hiện sự việc, chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương báo cáo về sự việc này, theo Gia đình & Xã hội. 

Được biết, đây cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. 

Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch, các thành viên ủy ban, lãnh đạo các ngành, riêng các đơn vị ở xa họp trực tuyến.

Theo nguồn tin của báo giao thông thời điểm mọi người phát hiện toàn bộ cán bộ UBND huyện Thanh Chương bỏ họp là lúc 11h20’ ngày 21/6 - chưa hết giờ làm việc. Sự việc sau đó được một số cán bộ đưa lên mạng xã hội.

Nghệ An: Chủ tịch đang kết luận, cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An phát biểu tại cuộc họp giao ban 6 tháng đầu năm 2018. (Ảnh Báo Nghệ An)

Nhiều người đã vào theo dõi và mổ xẻ nguyên nhân. Một số người cho rằng do “lệch múi giờ” nên mới thế, số khác thì đoán rằng "các cán bộ huyện đã biết trước nội dung kết luận cuộc họp nên mới bỏ về". Một số người thì chia sẻ và mong muốn mọi người thông cảm, cùng rút kinh nghiệm.

Lý giải với Báo Giao thông về lý do toàn bộ cán bộ huyện Thanh Chương bỏ họp khi chưa hết giờ, ông Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương nói rằng: Hiện chúng tôi đang tổ chức họp để làm rõ lý do vì sao mọi người bỏ về khi cuộc họp trực tuyến UBND tỉnh chưa kết thúc. Khi có kết quả sẽ báo cáo lên UBND tỉnh.

Theo ông Quế, trong cuộc họp sáng nay chính ông cũng tham dự họp. Thành phần dự họp gồm đại diện lãnh đạo tất cả các phòng ban, đơn vị của huyện.

Ông Quế cho biết: “Tôi chủ trì đến hơn 11h, lúc Chủ tịch phát biểu thì tôi nhận được điện thoại gia đình báo ông yếu có khả năng không qua khỏi, bà thì vừa phải đi cấp cứu.

Sau đó, tôi có bàn giao lại cho anh Hiền (ông Nguyễn Hữu Hiền, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương - PV) tiếp tục chủ trì để về lo việc gia đình... Rồi không hiểu vì sao lại xảy ra sự việc như thế!”.

“Lúc tôi về đến nhà thì nhận được điện thoại của anh Cường (Chánh văn phòng UBND tỉnh - PV) nói có sự việc như thế. Tôi vội quay lại cơ quan thì mọi người đã về hết. Cuộc họp cũng đã kết thúc” - ông Quế diễn giải thêm.


Xem thêm: Đình chỉ 8 cán bộ hải quan liên quan live stream 'làm luật'

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN