Thứ tư, 22/09/2021 | 05:52
RSS

Lãnh đạo huyện Thanh Chương lý giải việc bỏ về khi chủ tịch tỉnh đang phát biểu

Thứ sáu, 22/06/2018, 09:31 (GMT+7)

Liên quan đến việc cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết khi chủ tịch tỉnh đang phát biểu, chánh văn phòng huyện đã đưa ra lý do.

Vì sao cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang phát biểu?
Vì sao cán bộ huyện Thanh Chương bỏ về hết khi Chủ tịch tỉnh đang phát biểu?. Ảnh báo giao thông

Thông tin về sự việc với Báo Giao thông, ông Võ Văn Hải - Chánh Văn phòng UBND huyện Thanh Chương cho biết: Tại cuộc họp giao ban UBND huyện diễn ra vào chiều 21/6, chủ tịch huyện đã nghiêm khắc phê bình các cán bộ đã về trước khi cuộc họp giao ban tỉnh kết thúc. Đồng thời, yêu cầu làm rõ lý do để xảy ra sự việc. 

Theo ông Hải thực chất không phải chúng tôi bỏ họp giữa chừng. "Tại cuộc họp sáng nay, toàn thể cán bộ huyện dự họp đầy đủ, đúng thành phần theo giấy mời.

Các lãnh đạo huyện cũng tham gia cuộc họp. Đến 11h, sau khi đồng chí Quế (Nguyễn Văn Quế - Chủ tịch UBND huyện Thanh Chương) có việc gia đình buộc phải về thì đã giao lại cho đồng chí Nguyễn Hữu Hiền - Phó Chủ tịch tiếp tục chủ trì.

Sau đó, chúng tôi ngồi nghe và tiếp thu đầy đủ 12 nội dung mà Chủ tịch Nguyễn Xuân Đường kết luận, chỉ đạo hội nghị. Tuyệt đối không có chuyện anh em bỏ họp khi chủ tịch phát biểu" - ông Hải khẳng định.

"Đến phần các huyện nêu ý kiến thì mọi người thấy rằng các nội dung không liên quan đến địa phương nên ra về. Lúc đó, cuộc họp cũng chỉ còn chừng 3-4 phút nữa là kết thúc.

Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhận thấy việc hành xử như vậy là chưa đúng. Chúng tôi, xin rút kinh nghiệm sâu sắc", ông Hải trình bày lý do.

Trước đó, chiều 21/6, ông Lê Đức Cường – Chánh văn phòng UBND tỉnh Nghệ An cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đã yêu cầu lãnh đạo của UBND huyện Thanh Chương báo cáo cụ thể về việc bỏ về hết trong cuộc họp trực tuyến vào sáng cùng ngày.

Ông Cường thông tin thêm, đến cuối của buổi họp, khi Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An đang kết luận về cuộc họp thì trên màn hình trực tuyến của UBND huyện Thanh Chương không còn một người nào. Phát hiện sự việc, chủ tịch UBND tỉnh đã yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Thanh Chương báo cáo về sự việc này, theo Gia đình & xã hội  

Được biết, đây cuộc họp thường kỳ của UBND tỉnh Nghệ An đánh giá tình hình kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ trong 6 tháng cuối năm. 

Cuộc họp do đồng chí Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì. Dự họp có các đồng chí Phó Chủ tịch, các thành viên ủy ban, lãnh đạo các ngành, riêng các đơn vị ở xa họp trực tuyến.


Xem thêm: 
Đình chỉ 8 cán bộ hải quan liên quan live stream 'làm luật'

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN