Thứ sáu, 26/02/2021 | 02:28
RSS

Chủ tịch Quốc hội thăm và tặng quà tết cho bệnh nhi ung thư

Thứ ba, 06/02/2018, 11:56 (GMT+7)

Chương trình Xuân yêu thương năm nay có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tới thăm và trao quà cho các bệnh nhi ung thư Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

chủ tịch quốc hội tham dự chương trình xuân yêu thương thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại chương trình

Chương trình Xuân yêu thương “Tết cho bệnh nhân ung thư” không chỉ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến mà còn có sự tham dự của Tổng Thư ký, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội Nguyễn Hạnh Phúc cùng đại diện nhiều cơ quan, ban ngành hữu quan.

Có 100 phần quà gồm một túi quà và 1 triệu đồng/suất được Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Thị Kim Ngân, cùng Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, Quỹ Ngày mai tươi sáng và đại diện các cơ quan trung ương trao những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại viện.

chủ tịch quốc hội tham dự chương trình xuân yêu thương thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư 2
Chủ tịch Quốc hội trao những phần quà cho bệnh nhi ung thư có hoàn cảnh khó khăn

Chủ tịch Quốc hội cùng Bộ Trưởng Bộ Y tế cũng đến tận giường thăm, động viện và trao quà cho một số bệnh nhi nặng đang nằm điều trị tại giường bệnh.

Chủ tịch Quốc hội động viên gia đình các cháu cùng gia đình cố gắng vượt qua khó khăn, giữ tinh thần lạc quan để cùng các con chiến thắng bệnh tật, chúc các con mau khỏi bệnh.

chủ tịch quốc hội tham dự chương trình xuân yêu thương thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư 3
Chủ tịch Quốc hội và Bộ trưởng Bộ Y tế tới tận giường để hỏi thăm, động viên các bệnh nhi nặng và gia đình

Hiện Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương đang điều trị cho 1.100 bệnh nhân/ngày trong khi đó BV chỉ có 785 giường bệnh nội trú

Rất nhiều bệnh nhi đang điều trị tại đây có hoàn cảnh vô cùng khó khăn, đến từ những tỉnh thành xa xôi, lại mắc phải căn bệnh ung thu máu quái ác. Các cháu và gia đình rất cần sự chia sẻ, giúp đỡ của cộng đồng và toàn xã hội

chủ tịch quốc hội tham dự chương trình xuân yêu thương thăm và tặng quà bệnh nhi ung thư 4
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dành tặng phần quà chung của chương trình cho Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương

Chương trình Xuân yêu thương “Tết cho bệnh nhân ung thư” được Quỹ hỗ trợ bệnh nhân ung thư (trực thuộc Bộ Y tế) và Báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức thường niên kể từ năm 2013.

Trong hành trình 6 năm của “Xuân yêu thương”, chương trình đã huy động được 18 tỷ đồng dành cho việc hỗ trợ điều trị và tặng quà cho 19.239 bệnh nhân ung thư nghèo trên toàn quốc và  hơn 41 tỷ đồng được sử dụng hỗ trợ khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư cho hơn 70.000 người dân.

Nguyễn Trang
Theo Đời sống Plus/GĐVN