Thứ bảy, 25/06/2022 | 14:41
RSS

Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi người dũng cảm cứu xe máy mất phanh

Thứ tư, 01/06/2022, 09:38 (GMT+7)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi Thư khen anh Đinh Văn Chiến vì hành động dũng cảm giải cứu xe máy chở 3 người mất phanh trên đèo Tam Đảo.

Sự kiện:
Vĩnh Phúc

Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi người dũng cảm cứu xe máy mất phanh

Anh Đinh Văn Chiến

Theo báo Dân trí, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc vừa gửi Thư khen anh Đinh Văn Chiến (36 tuổi, xã Hồ Sơn, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc) vì hành động dũng cảm giải cứu xe máy chở 3 người mất phanh trên đèo Tam Đảo.

Trong thư, Chủ tịch nước bày tỏ xúc động khi biết tin anh Chiến đã nhanh trí, tài tình và dũng cảm cứu được 3 người khỏi tình huống hiểm nguy đến tính mạng vào chiều 29/5 trên đường đèo Tam Đảo và càng cảm phục hơn khi biết anh Chiến từng là vị cứu tinh của nhiều người trên cung đường này.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, hành động của anh Đinh Văn Chiến là tấm gương sáng về sự dũng cảm, tinh thần nghĩa hiệp, không ngại nguy hiểm, khó khăn để giúp đỡ người hoạn nạn. Đây là một trong nhiều phẩm chất tốt đẹp của người Việt Nam ở mọi thời đại, xứng đáng được biểu dương và lan tỏa trong cộng đồng.

Qua sự việc này, Chủ tịch nước muốn nhắn nhủ tới người tham gia giao thông cần nâng cao hơn nữa ý thức, trách nhiệm trước, trong và sau khi di chuyển trên đường, phải thường xuyên kiểm tra độ an toàn của phương tiện, bảo đảm tập trung và chú ý quan sát khi lái xe, chấp hành đúng luật giao thông và biết quan tâm, giúp đỡ người khác khi cần thiết.

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục đẩy mạnh phối hợp, triển khai đồng bộ giải pháp nhằm hạn chế việc xảy ra tai nạn giao thông đặc biệt với tuyến đường đèo, dốc, tăng cường hướng dẫn, tuyên truyền nâng cao ý thức và kỹ năng cho người đi đường để giao thông được thông suốt, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của mọi người.

Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi người dũng cảm cứu xe máy mất phanh

Anh Đinh Văn Chiến dũng cảm kéo xe máy bị mất phanh đang lao vun vút trên đèo Tam Đảo. Ảnh cắt từ clip

Trước đó, Zing cho biết, vào trưa 29/5, khi đang trên đường lên Tam Đảo (Vĩnh Phúc) sửa xe máy, anh Đinh Văn Chiến thấy chiếc xe SH Mode đâm vào đuôi xe khách 29 chỗ nhưng không dừng lại, tiếp tục lao vun vút. Trên xe máy có 3 người, gồm 2 người lớn và 1 trẻ nhỏ.

Bằng kinh nghiệm, anh Chiến đoán xe máy mất phanh nên vội quay ngược lại và đuổi theo. Khi đến gần, một tay anh điều khiển xe, tay còn lại giữ ghìm phía sau chiếc xe SH Mode đến khi dừng lại an toàn. Sau đó, anh Chiến mang đồ nghề ra thay 2 má phanh cho chủ nhân chiếc xe để họ lên đường. Hành động của anh Chiến được ngợi ca là "người hùng", "siêu nhân trên đèo Tam Đảo".

Chủ tịch nước gửi thư khen ngợi người dũng cảm cứu xe máy mất phanh

Anh Chiến được lãnh đạo UBND huyện Tam Đảo trao giấy khen vì hành động cứu người. Ảnh: Dân Việt

Theo nguồn tin trên Dân Việt, sau sự việc, Sở Nội vụ tỉnh Vĩnh Phúc đã ký văn bản đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng bằng khen cho anh Đinh Văn Chiến và có văn bản đề nghị Chủ tịch nước gửi thư khen anh này.

Đến ngày 30/5, Chủ tịch UBND huyện Tam Đảo đã ký quyết định và trao khen thưởng đối với anh Đinh Văn Chiến vì có hành động cứu kịp thời 3 người đi xe máy bị mất phanh khi đổ đèo Tam Đảo.

Được biết, anh Đinh Văn Chiến là bộ đội xuất ngũ, gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia các phong trào của địa phương.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại