Thứ ba, 07/07/2020 | 22:36
RSS

Chủ tịch huyện nói gì về việc xã triệu tập người dân vì đặt biển cảnh báo?

Thứ sáu, 26/06/2020, 15:02 (GMT+7)

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết đã làm việc trực tiếp với Đảng ủy và UBND xã Thạnh Phú, yêu cầu làm rõ vấn đề và có báo cáo cụ thể bằng văn bản về huyện.

Liên quan đến vụ "Bị xã mời lên làm việc vì tự ý đặt biển cảnh báo giao thông" ở Cà Mau, ngày 26/6, trao đổi với PV Báo giao thông ông Phạm Phúc Giang, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước (Cà Mau) cho biết, sau khi nhận được thông tin báo chí phản ánh, huyện đã làm việc trực tiếp với Đảng ủy và UBND xã Thạnh Phú, yêu cầu làm rõ vấn đề và có báo cáo cụ thể bằng văn bản về huyện.

“Trong việc này huyện không có chỉ đạo xã mời dân lên làm việc mà do xã tự làm. Cách làm việc của xã chưa phù hợp. Do đó, huyện cũng yêu cầu xã nhìn nhận chuyện đã qua. Nên khuyến khích những việc làm tốt như vậy, không nên có cách làm việc không hay với bà con. Đồng thời, xã phải mời bà con lên và giải thích, có gì chưa đúng thì phải nhận thiếu sót với bà con”, ông Giang nói.

Trong khi đó, liên quan đến thông tin dựng biển cánh báo đường ngập, dân bị xã mời lên làm việc, sáng ngày 26/6, trao đổi với báo Đất Việt, ông Lâm Việt Triều - Chủ tịch UBND xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước (tỉnh Cà Mau) cho rằng, xã mời anh Phạm Thành Thật (ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú) lên làm việc để nói về vấn đề khác.

Chủ tịch huyện nói gì về việc xã triệu tập người dân tự ý đặt biển cảnh báo?
Chiếc biển anh Thật đặt. Ảnh: Dân Trí

"Tuyến đường đó tuy có tình trạng ngập nước nhưng tùy từng thời điểm và cũng chưa hư hại gì nhiều. Chính quyền xã muốn làm việc với người dân để giải thích về đoạn đường đó ngập là do mưa lớn và vận động người dân khơi thông đoạn đường ra.

Tuy nhiên, việc dựng biển cảnh báo đó của người dân lại có một ý khác là muốn làm đường rộng hơn 3m, trong khi xã chỉ đủ kinh phí để làm rộng ra 2m thôi nhưng người dân không chịu. Tuy nhiên, xã có mời nhưng hộ dân đó cố tình không chịu gặp để chúng tôi giải thích về việc đó", ông Triều nói.

Trước đó, tgeo phản ánh của anh Phạm Thành Thật (ngụ ấp Phấn Thạnh, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau), con đường ở ấp rộng khoảng 1,5m lâu nay đã xuống cấp. Dù được sửa chữa nhưng nhiều đoạn đường vào mùa mưa lại xảy ra tình trạng ngập nước khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn.

Thấy người dân có thể gặp nguy hiểm khi lưu thông, anh Thật đã dựng một biển báo cạnh nhà với nội dung: “Chú ý: Chạy chậm, lộ nhỏ - lộ bể - lộ ngập”. “Mục đích của việc dựng bảng chú ý này chỉ nhằm cảnh báo cho người tham gia giao thông đi chậm lại”, anh Thật cho hay.

Sau đó anh Thật được UBND xã Thạnh Phú mời lên trụ sở xã làm việc. Theo giấy mời ngày 23/6, xã mời anh Thật lên trao đổi một số nội dung có liên quan đến việc dựng biển báo nói trên.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN