Thứ tư, 23/09/2020 | 17:10
RSS

Chủ tịch CLB SLNA tiết lộ lý do chưa về hưu dù đã cao tuổi

Chủ nhật, 16/08/2020, 09:29 (GMT+7)

Trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, ông Nguyễn Hồng Thanh chưa muốn nhường chức chủ tịch CLB SNA cho người khác vì nhiều lý do.

Sự kiện:
V.League 2020

Trước những kết quả đáng thất vọng của CLB SLNA ở V.League 2020, CĐV xứ Nghệ mong muốn có sự phía thượng tầng đội bóng để có thể về đích thành công ở mùa giải năm nay, thay vì cứ lơm lớp lo sợ với nguy cơ xuống hạng và họ cho rằng, chủ tịch CLB bóng đá SLNA là ông Nguyễn Hồng Thanh nên từ chức và nhường ghế nóng cho người có năng lực, phù hợp hơn.

Tuy nhiên, trong một chia sẻ mới đây với giới truyền thông, dường như ông Thanh chưa muốn nhường chức chủ tịch CLB SNA cho người khác, vì ông cho rằng đây chưa phải là thời điểm ông lui về nghỉ ngơi.

"Hiện tại Sông Lam Nghệ An là công ty cổ phần chứ không phải đơn vị nhà nước. Với công chức nhà nước thì 60 tuổi sẽ phải về hưu dù muốn hay không. Tại công ty cổ phần sẽ lại khác. Hội đồng quản trị quyết định vấn đề nhân sự, nếu anh làm được việc, người ta sẽ thuê anh làm chuyên gia tới 70 tuổi, hoặc cao hơn nếu còn có thể cống hiến.

Bây giờ Hội đồng quản trị đang thấy mình còn làm được thì họ còn thuê. Tôi không nói trước được điều gì về bản thân nhưng khi nào SLNA còn cần thì tôi còn cống hiến cho bóng đá xứ Nghệ”. Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh cho biết trên Thethaohcm

Cũng theo ông Thanh, dù ông đang là Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc CLB nhưng lại không có vai trò quyết định về mặt tài chính.

Chủ tịch CLB SLNA tiết lộ lý do chưa về hưu d
Chủ tịch CLB SLNA Hồng Thanh chưa có ý định về hưu

Mới đây, 14 đội bóng đá V.League và 12 đội bóng ở giải hạng Nhất Quốc gia đều đã nhận được công văn của VPF về các kịch bản tổ chức giải đấu trong giai đoạn hiện tại. Về cơ bản, có 2 phương án chính được đưa ra, các CLB chính là người có quyền định đoạt.

Phương án 1 (nếu dịch bệnh được kiểm soát vào giữa tháng 8), các giải đấu chuyên nghiệp trở lại vào ngày 5/9, bắt đầu bằng các trận đấu còn lại ở Cúp Quốc gia. Vòng tứ kết sẽ đá vào ngày 5,6/9, vòng bán kết vào ngày 1/11 và trận chung kết ngày 13/12.

V.League sẽ quay trở lại với vòng đấu thứ 12 vào ngày 12/9. Nhóm A gồm 8 đội dẫn đầu sẽ kết thúc giải đấu vào ngày 8/12. Trong khi đó, nhóm B sẽ kết thúc giải vào ngày 31/10. Giải hạng Nhất sẽ thi đấu từ ngày 11/9 đến ngày 31/10.

Phương án 2 (dịch bệnh được kiểm soát vào cuối tháng 8), Cúp Quốc gia sẽ trở lại ngày 12,13/9 với vòng tứ kết, bán kết ngày 19/9 và trận chung kết diễn ra ngày 23/12. Giải hạng Nhất Quốc gia tái khởi tranh ngày 25/9 và kết thúc vào ngày 29/11.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN