Thứ hai, 26/09/2022 | 02:55
RSS

Chủ tịch CLB SLNA: ‘Chúng tôi không bán cầu thủ giỏi để kiếm lời’

Thứ ba, 04/08/2020, 15:53 (GMT+7)

Trước thông tin CLB SLNA thi đấu thiếu thuyết phục ở V.League 2020 do BLĐ đội bóng đã bán đi nhiều cầu thủ giỏi, ông Nguyễn Hồng Thanh đã chính thức lên tiếng.

Sự kiện:
V.League 2020

Mới đây chia sẻ với trang Thethao HCM Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh của CLB bóng đá SNA đã lên tiếng phân trần về thông tin đội bóng xứ Nghệ thi đấu kém thuyết phục ở V.League vì thiếu cầu thủ giỏi: “Có rất nhiều người nghĩ chúng tôi bán đi những cầu thủ giỏi để kiếm lợi nhưng thực chất cầu thủ của SLNA chỉ đủ để đá giữ hạng chứ làm gì có đủ để bán.

Mỗi cầu thủ SLNA khi bước tới ngưỡng tuổi trưởng thành là 19- 20 tuổi thì 5 năm sau họ hoàn thành nghĩa vụ cống hiến cho CLB. Nếu một đội bóng khác sẵn sàng trả một khoản tiền chuyển nhượng lớn, cầu thủ họ thường chọn cách ra đi, nếu ở mức chênh lệch không cao so với SLNA trả thì vì chút nghĩa tình với quê hương, họ chọn cách ở lại cống hiến như trường hợp của Nguyên Mạnh hay Đình Hoàng trước đây.

“Khi đàm phán hợp đồng cầu thủ, chúng tôi thành lập hội đồng, trong đó anh Chiêm là GĐ điều hành, anh Nguyễn Đức Thắng là GĐKT, anh Quang Trường là HLV trưởng còn cô Hà là Trưởng phòng kế toán. Hội đồng sẽ đàm phán, chi ra bao nhiêu tiền cho một hợp đồng chuyển nhượng thì phải báo cáo với Hội đồng quản trị CLB để người ta quyết định giá.

Những người có vai trò quan trọng nhất khi đàm phán là HLV trưởng như anh Ngô Quang Trường, GĐKT Nguyễn Đức Thắng là người có mối quan hệ thân thiết nhất đối với Hội đồng quản trị. Họ có quyền đề xuất về chất lượng cầu thủ, từ đó Hội đồng quản trị mới phê duyệt chứ như anh Hồ Văn Chiêm cũng chỉ là đại diện lãnh đạo CLB, phiên dịch viên cũng không thuộc người CLB. Còn với tôi, dù là Giám đốc kiêm Chủ tịch CLB nhưng không có thực quyền về tiền, mọi khoản kinh phí chi ra đều do Hội đồng quản trị phê duyệt”, ông Thanh nói thêm.

Chủ tịch CLB SLNA phủ nhận việc bán cầu thủ giỏi để kiếm lời
SLNA gây thất vọng khi rơi xuống nhóm cuối bảng xếp hạng V.League

Mới BLĐ bóng xứ Nghệ đã đồng ý để bộ 3 tài năng trẻ gồm Thái Bảo Trung, Phan Bá Quyền và Ngô Văn Lương gia nhập CLB Đồng Nai thi đấu tại giải hạng Nhì mùa giải này.

Thái Bảo Trung và Phan Bá Quyền đều là những gương mặt sáng giá của đội trẻ SLNA. Bảo Trung từng được Ban huấn luyện SLNA đôn lên tập luyện cùng đội 1 ở đầu mùa giải năm ngoái, trong khi đó Phan Bá Quyền thì vừa cùng U19 SLNA giành Huy chương Đồng tại VCK U19 Quốc gia 2020 diễn ra tại Trung tâm PVF. 

Sau vòng 11 V.League đội bóng xứ Nghệ tạm đứng đứng thứ 11 với 12 điểm và gần như không còn cơ hội tham gia đua tranh ngôi vô địch với Top 8. Lúc này mục tiêu thiết thực nhất của đội bóng xứ Nghệ là thi đấu thật tốt ở giai đoạn hai V.League và trụ hạng thành công ở mùa giải năm nay.

Mới đây, SLNA liên tiếp đón nhận những tin vui từ các trụ cột. Trung vệ Hoàng Văn Khánh bị giãn dây chằng và mất gần 2 tháng điều trị tại Trung tâm PVF và hiện tại đã hội quân cùng CLB tập luyện cùng các đồng đội. Với sức khỏe và thể lực hiện tại Văn Khánh sẽ chắc chắn xuất trận ở vòng 12 V.League tới đây.

Cùng với Văn Khánh, một hậu vệ khác của SLNA là Phạm Xuân Mạnh, sau một thời gian bị tái phát chấn thương cũng đã tập luyện bình thường trở lại và được dự báo sẽ thi đấu ở phần còn lại của V.League, nếu giải bóng vô địch quốc gia Việt Nam không bị hủy giữa chừng vì dịch bệnh covid-19.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN