Chủ nhật, 09/06/2024 | 06:35
RSS

Chủ kênh Youtube 'Rồng bóng đá' bị xử phạt do xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Chủ nhật, 09/06/2024, 06:34 (GMT+7)

Ông L.X.T. bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì sử dụng kênh Youtube "Rồng Bóng Đá" đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam.

Bộ Công an cho biết trước đó Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao vào cuộc về việc trên không gian mạng xuất hiện một số kênh Youtube đăng tải thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. 

Qua xác minh, cảnh sát đã làm việc với ông L.X.T. (sinh năm 1984, sống tại xã Kiêu Kỵ, Gia Lâm, Hà Nội) là chủ thể quản lý và vận hành kênh Youtube "Rồng Bóng Đá" để làm rõ hành vi, mục đích đăng tải những nội dung thông tin sai sự thật trên.

Chủ kênh Youtube 'Rồng bóng đá' bị xử phạt do xuyên tạc Liên đoàn Bóng đá Việt Nam

Ông T. bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đưa thông tin sai sự thật. Ảnh: Bộ Công an.

Tại cơ quan công an, ông T. thừa nhận hành vi sử dụng kênh Youtube đưa ra những bình luận thông tin xuyên tạc, sai sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và Đội tuyển Bóng đá Quốc gia Việt Nam. Ông T. cho biết những nội dung bình luận trên kênh Youtube là quan điểm cá nhân và không có thù hằn với VFF. Ông T. đã gỡ bỏ các nội dung không đúng và cam kết không tái phạm. Đồng thời, thừa nhận việc làm này đã vi phạm pháp luật

Ngày 20/5, Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã ban hành Quyết định xử phạt hành chính với số tiền 7,5 triệu đồng đối với ông L.X.T. về hành vi đăng tải "Thông tin sai sự thật xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân".

Xuân Huy
Theo báo Dân Việt