Thứ tư, 03/06/2020 | 04:14
RSS

'Chú hổ' đầu tiên nhiễm Covid-19

06-04-2020 09:43:24

Đây là trường hợp đầu tiên một loài vật được ghi nhận mắc Covid-19 tại Mỹ và ở loài hổ trên toàn thế giới.

Hổ trong vườn thú Mỹ dương tính với virus corona
Con hổ Nadia tại vườn thú Bronx Zoo. Ảnh: Reuters

Ngày 5/4, vườn thú Bronx tại New York thông báo một con hổ của Vườn thú Bronx đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19.

Đây là trường hợp đầu tiên một loài vật được ghi nhận mắc Covid-19 tại Mỹ và ở loài hổ trên toàn thế giới.

Thông báo cho hay Nadia, một con hổ cái giống Malaysia 4 năm tuổi của vườn thú đã có dấu hiệu ho khan. Vườn thú Bronx đã quyết định tiến hành xét nghiệm với con hổ trong một nỗ lực cẩn trọng.

Trước đó, chính quyền Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) cho biết con mèo của một bệnh nhân mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19 cũng đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Con mèo này là vật nuôi thứ 3 có kết quả dương tính với virus trên tại Hong Kong sau hai ca chó mắc Covid-19 trước đó.

Theo giới chức Hong Kong, chú mèo này đã được gửi tới cách ly tại trung tâm chăm sóc vật nuôi từ ngày 30/3, sau khi chủ nhân của nó mắc Covid-19.

Cơ quan Nông nghiệp, ngư nghiệp và bảo tồn (AFCD) của Hong Kong đã lấy mẫu xét nghiệm từ mũi, họng và trực tràng của con mèo. Kết quả cho thấy thú cưng này đã dương tính với virus SARS-CoV-2.

Hiện con mèo này chưa thể hiện bất kỳ triệu chứng nào của bệnh nên các nhân viên của AFCD sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm lại.

Để đảm bảo sức khỏe của người dân và vật nuôi, AFCD đã ra khuyến cáo người dân cần đưa thú cưng của mình cách ly tại các cơ sở AFCD nếu trong gia đình có người được xác định mắc Covid-19.

Mai Nhật
Theo Đời sống Plus/GĐVN