Thứ hai, 15/08/2022 | 17:19
RSS

Google Doodle hôm nay 3/4: “Stay Home. Save lives. Help stop coronavirus”

Thứ sáu, 03/04/2020, 14:51 (GMT+7)

Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Google Doodle hôm nay 3/4 đã gửi thông điệp 'Ở nhà để ngăn chặn Covid-19'. Vậy thông điệp đó có ý nghĩa gì ? Và Coronavirus tips như thế nào?

'‘Stay Home. Save lives. Help stop coronavirus'' có nghĩa là ‘Hãy ở nhà. Các bạn sẽ cứu được nhiều người. Giúp ngăn chặn virus corona'.  Google Doodle hôm nay 3/4/2020 đã truyền tải thông điệp trên để kêu gọi mọi người cùng ở nhà để ngăn chặn dịch covid-19

6 chữ cái trong từ Google được gắn với các hoạt động mọi người có thể thực hiện khi ở nhà để tránh nhàm chán như đọc sách, chơi nhạc, nói chuyện với bạn bè trực tuyến, tập thế dục.

Dịch Covid-19 đã lan sang hơn 200 quốc gia, vùng lãnh thổ với 1.015.466 người nhiễm bệnh, trong đó có 53.190 người tử vong, 212.229 người đã bình phục và 37.696 người nguy kịch.

Google Doodle hôm nay 3/4: “Stay Home. Save lives. Help stop coronavirus”

Trong bối cảnh đó, gần một nửa dân số thế giới đang được yêu cầu ở nhà để ngăn chặn dịch bệnh.

Khi người dùng click vào giao diện này, hàng loạt các thông tin cảnh báo về dịch bệnh tại địa phương họ đang sống sẽ được hiển thị. Ngoài ra, người dùng cũng có thể dễ dàng nhìn thấy các khuyến cáo nên và không nên làm mùa dịch bệnh nhằm hạn chế sự lây lan của virus như:

Những việc nên làm:

- Rửa tay thường xuyên trong 20 giây dưới vòi nước sạch bằng xà phòng.

- Che mũi và miệng bằng khăn giấy dùng một lần hoặc khuỷu tay uốn cong khi bạn ho hoặc hắt hơi.

- Tránh tiếp xúc gần (dưới 2 mét) với những người không khỏe hoặc có biểu hiện cúm, ho...

- Ở nhà và tự cách ly với những người khác trong gia đình nếu bạn cảm thấy không khỏe.

Những việc không nên làm:

- Không đưa tay bẩn lên mắt, mũi, miệng hoặc vết thương hở.

- Không tụ tập hoặc đến các chỗ đông người.

- Hạn chế ra ngoài khi không thực sự cần thiết.

Bên cạnh đó, những số liệu về số người nhiễm Covid-19, số người thiệt mạng, số người được chữa trị khỏi cũng được hiển thị rõ ràng, cảnh báo người dân toàn cầu vào mức độ lây lan nhanh chóng, sự nguy hiểm có tính huỷ diệt của virus này.

Đặc biệt, với hình ảnh doodle thể hiện rõ sự "giãn cách xã hội" - mỗi con chữ ở một nhà và giải trí theo cách riêng của mình phản ánh đúng hiện thực mà người dân toàn cầu đang trải qua. Đọc sách, văn nghệ đàn hát, gọi điện hỏi thăm người thân hay tập thể dục là cách nhiều người chọn lựa trong dịp "ở nhà tránh dịch" này.

Theo số liệu mới nhất từ Worldometer, trên toàn cầu hiện có trên 1 triệu ca nhiễm Covid-19, hơn 53 nghìn người đã thiệt mạng. Cùng với nỗ lực của các y bác sĩ và nhân viên y tế, nhiều ca bệnh cũng được hồi phục.

Trong sự cố gắng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trên toàn cầu, Google, Facebook, Twitter đều chung tay đưa ra các giải pháp nhằm giúp người dùng nâng cao nhận thức về sự nguy hiểm của virus này. Song song với cuộc chiến chống Covid-19, các ông lớn nắm giữ các nền tảng thông tin lớn nhất thế giới cũng chung tay góp sức đẩy lùi vấn nạn "fake news" (tin giả) trong môi trường mạng.

"Stay home. Save lifes" là lời kêu gọi khẩn thiết, cấp bách đối với công dân toàn cầu trong công cuộc đẩy lùi đại dịch Covid-19.

Trang Luv (TH)
Theo Đời sống Plus/GĐVN