Chủ nhật, 19/09/2021 | 06:01
RSS

Chủ cơ sở trông giữ trẻ khiến bé trai 2 tuổi tử vong khai gì?

Thứ bảy, 23/06/2018, 21:06 (GMT+7)

Sau khi bé trai 2 tuổi tử vong, chủ cơ sở trông giữ trẻ đã sợ hãi bỏ trốn khỏi địa phương. Tuy nhiên, sau khi bình tĩnh, người phụ nữ này đã đến cơ quan chức năng để trình diện cơ quan điều tra.

Chủ cơ sở trông giữ trẻ khiến bé trai 2 tuổi tử vong khai gì?Ngôi nhà nơi cháu D. được trông coi trước khi có biểu hiện lạ

Liên quan đến vụ việc cháu Nguyễn Công D. (2 tuổi, trú tại xã Thủy Xuân Tiên, Chương Mỹ Hà Nội) tử vong bất thương sau khi được gửi tại cơ sở trông giữ trẻ tư nhân do bà Lê Thị Liên làm chủ, tối ngày 23/6, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Trần Chí Dũng, Trưởng Công an huyện Chương Mỹ cho biết sau thời gian bỏ trốn khỏi địa phương, bà Lê Thị Liên đã ra trình diện và làm việc với cơ quan chức năng.

Cũng theo ông Dũng cung cấp, nguyên nhân tử vong của cháu D. được xác định có thể do ngạt cháo sau khi ăn. Sau khi trình diện và khai báo vụ việc, bà Liên đã được cho về để chờ kết luận của cơ quan điều tra.

Tại cơ quan chức năng, bà Liên thừa nhận trước khi cháu D. có biểu hiện lạ, bà Liên cho bón cháo cho cháu D. ăn như thường ngày. Khi đang cho ăn, cháu bé 2 tuổi có biểu hiện sặc cháo.

Thấy thế, bà Liên đưa cháu bé về viện 24 tại thị trấn Xuân Mai để tiến hành kiểm tra, thăm khám. Vào thời điểm này, nhận thấy cháu D. trở lại bình thường nên bà Liên đã đưa cháu bé về cơ sở.

Tuy nhiên, vừa về đến cơ sở, cháu D. tiếp tục có biểu hiện tím tái, bà Liên gọi xe đưa cháu bé đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu. Mặc dù vậy, trước khi đến viện, cháu D. được xác định đã tử vong.

Sau khi thấy cháu D. tử vong, bà Liên gọi điện thông báo cho bố cháu bé biết sự việc rồi bỏ trốn khỏi địa phương. “Bà Liên khai nguyên nhân bỏ trốn do lúc đó tinh thần hoảng loạn, sợ hãi. Sau khi trấn tĩnh lại, bà Liên đã đến cơ quan chức năng để trình diện.

Cũng liên quan đến vụ việc, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội cho biết đã giao cho Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ tiến hành kiểm tra, xử lý các vi phạm nếu có tại các điểm trông giữ trẻ và báo cáo gửi Thành ủy, UBND TP. Hà Nội trước ngày 30/6.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành điều tra làm rõ.

Trước đó, vào buổi sáng ngày 20/6, bố cháu D. có đưa cháu D. đến nhà bà L. (trú tại thị trấn Xuân Mai, Chương Mỹ) để gửi.

Đến buổi trưa cùng ngày, cháu D. xuất hiện biểu hiện có giật, tím tái. Mặc dù đã được nhanh chóng chuyển đến Bệnh viện Đa khoa huyện Chương Mỹ để cấp cứu nhưng cháu D. đã không qua khỏi. Sau khi sự việc xảy ra, chủ cơ sở đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Xem thêm:

Lộ nhiều điểm bất hợp lý ở cầu đi bộ bắc qua đường sắt ở Thanh Hóa

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN