Chủ nhật, 17/10/2021 | 09:47
RSS

Chồng rối loạn cương dương, phát hiện vợ gián tiếp là "thủ phạm"

Thứ bảy, 02/01/2021, 06:35 (GMT+7)

Tìm đến bác sĩ trong tâm trạng buồn bã, anh Trần Văn T., 34 tuổi, Hai Bà Trưng Hà Nội cho biết, anh rơi vào trạng thái lãnh cảm khoảng 1 năm nay. Anh đã tìm đến chuyên gia tâm lý nhưng không có tác dụng.

Thời gian gần đây, anh V. không có cảm giác ham muốn chuyện vợ chồng. Cảm giác “bất lực” sớm khiến anh rơi vào tự ti và lo sợ.

Đặc biệt, vợ chồng anh T. mới có một đứa con. Anh chị dự tính sang năm sẽ sinh thêm bé nữa nhưng chuyện vợ chồng thường xuyên trục trặc.

Anh T. kể trước đây vợ chồng anh sinh hoạt đều đặn nhưng khoảng 2 năm nay thì chuyện ấy thưa thớt dần và mất hẳn. Anh T. và vợ đều không có nhu cầu sinh lý cho chuyện đó. Ban đầu anh nghi ngờ vợ có người tình nhưng tìm hiểu ra không phải như thế. Vợ anh cũng nghi ngờ chồng có người thứ ba. Họ đều sinh nghi nhưng không ai biết và cuối cùng xác định người thứ ba xâm nhập vào phòng the của vợ chồng anh T. là chiếc điện thoại thông minh.

Anh T. kể vợ anh nghiện điện thoại và thường xuyên chát chít, lướt facebook, zalo. Nhiều lần hai vợ chồng đang “hành sự” có tin nhắn tới, vợ anh lại mải mê đọc tin rồi cười, cứ như thế khiến cảm xúc của anh tụt dần rồi anh chẳng còn ham muốn nữa.

Thấy vợ chồng lục đục chuyện chăn gối, vợ anh có giục chồng tìm chuyên gia tâm lý tháo gỡ. Dù được tư vấn điều trị về tâm lý nhưng anh V. vẫn rơi vào cảnh chưa đến chợ đã hết tiền. Anh T. không còn cảm giác hăng say như mấy năm trước.

Khám cho anh T. bác sĩ nam khoa Nguyễn Quang Cừ, Bệnh viện Đa khoa An Việt Hà Nội cho biết, anh bị chứng rối loạn cương dương.

Bác sĩ Nguyễn Quang Cừ

Theo bác sĩ Nguyễn Quang Cừ, thời gian qua rất nhiều nam giới còn trẻ nhưng đã mắc chứng bệnh rối loạn cương dương. Bệnh này khiến mày râu không thể làm chủ được khả năng tình dục của mình dẫn đến ảnh hưởng tới hạnh phúc gia đình, đời sống hôn nhân.

Đặc biệt, bác sĩ Cừ cho biết, những người hay mắc rối loạn cương dương thường là những nam giới sống ở thành phố, những người lao động trí óc như nhân viên văn phòng, nhân viên kinh doanh những người thường xuyên làm việc đêm khuya, làm việc trong môi trường ô nhiễm, tiếp xúc với các hóa chất độc hại,…

Nguyên nhân rối loạn cương có rất nhiều, các bệnh lý tại chỗ của dương vật, tuyến sinh dục, các bệnh lý về tim mạch, huyết áp, tiểu đường và yếu tố tâm lý. Trong đó yếu tố tâm lý là hết sức quan trọng đối với mày râu.

Để điều trị rối loạn cương dương còn tùy thuộc vào nguyên nhân, có nguyên nhân có thể giải quyết triệt để, có những nguyên nhân chỉ giải quyết được một phần. Bác sĩ Cừ cho biết, trong đó điều trị tâm lý cũng vô cùng quan trọng. Có những bệnh nhân bác sĩ chỉ ra thủ phạm hai vợ chồng thay đổi thì đời sống vợ chồng cải thiện dần nhưng có những bệnh nhân càng điều chỉnh càng rơi vào trì trệ.

Người chồng mang bệnh rối loạn cương nhưng sự góp sức của vợ trong điều trị cũng vô cùng lớn.

Khi có các dấu hiệu rối loạn cương như giảm ham muốn tình dục, ham muốn có như “cậu nhỏ” không hợp tác… bệnh nhân nên đến các bác sĩ chuyên khoa nam học để kiểm tra và điều trị theo từng nguyên nhân.

Không nên tự ý điều trị, bác sĩ Cừ đã gặp một trường hợp bị rối loạn cương do áp lực công việc và hút thuốc lá. Thấy nhu cầu giảm, anh ta tự mua thuốc cường dương có chứa hooc môn của nam giới về bổ sung nhưng tình trạng càng ngày càng nặng đi không như bệnh nhân mong đợi.

Theo bác sĩ Cừ, việc sử dụng testosterone cho bệnh nhân rối loạn cương dương chỉ có tác dụng tốt cho những trường hợp rối loạn cương dương do thiếu hụt lượng testosterone.

Việc dùng thuốc, giãn mạch tác động trực tiếp trên dương vật cần được bác sĩ tư vấn và chỉ định cụ thể với từng bệnh nhân.

An Bình
Theo Gia Đình Việt Nam