Thứ ba, 07/07/2020 | 23:07
RSS

Chồng 'nữ hoàng kiêu vũ xứ Đài' bị trầm cảm, giam con gái trong nhà sau cái chết của vợ

Thứ hai, 29/06/2020, 09:49 (GMT+7)

Nam ca sĩ bị rối loạn nghiêm trọng về thể chất lẫn tinh thần sau khi nữ hoàng khiêu vũ Lưu Chân qua đời.

Chồng 'nữ hoàng kiêu vũ xứ Đài' bị trầm cảm, giam con gái trong nhà sau cái chết của vợ
Tân Long không cho con gái Nghê Nghê đến trường và ra ngoài chơi sau ngày vợ mất

Ngày 29/6, 163 đưa tin về cuộc sống hiện tại của chồng và con gái nữ nghệ sĩ quá cố Lưu Chân. Theo Ngô Tông Hiến - bạn thân, kiêm người đại diện của Tân Long, nam ca sĩ đang bị khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng. Hơn 3 tháng sau ngày vợ qua đời, anh vẫn chìm đắm trong nỗi đau mất mát và có những suy nghĩ tiêu cực.

"Tâm lý của Tân Long vô cùng bất ổn sau cái chết của Lưu Chân. Cậu ấy không cho con gái ra ngoài, kể cả đi học. Tôi lo lắng điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển tính cách của Nghê Nghê. Vài tuần qua, tôi và bạn bè còn phải mang luân phiên mang thức ăn đến nhà cậu ấy. Tình hình rất quan ngại. Tân Long đang có những triệu chứng của bệnh trầm cảm", Ngô Tông Hiến nói.

Bên cạnh đó, Ngô Tông Hiến cho hay đã thuyết phục được Tân Long tham gia một buổi hòa nhạc phúc lợi cộng đồng vào tháng 9. Anh hy vọng buổi biểu diễn này sẽ mang lại sự can đảm và giúp chồng của Lưu Chân phấn chấn hơn.

Chia sẻ với truyền thông Tân Long cũng xác nhân việc trở lại, nhưng trong trạng thái tâm lý miễn cưỡng, bất lực. "Tôi bị ràng buộc bởi một số hợp đồng đã ký hết trước đó. Nếu Tông Hiến không bắt ép, tôi vẫn muốn tiếp tục được ở nhà. Ở thời điểm hiện tại tôi chẳng có tinh thần để làm bất kỳ việc gì", nam nghệ sĩ nói với phóng viên.

Theo Mingpao, kể từ khi nữ nghệ sĩ xứ Đài ra đi, Tân Long rơi vào trạng thái khủng hoảng tâm lý nghiêm trọng và bị rối loạn giấc ngủ. Trong những ngày diễn ra tang lễ, anh túc trực nhiều đêm bên linh cữu của vợ. Lễ hỏa táng Lưu Chân, Tân Long không thể có mặt nhận tro cốt vì tập tục địa phương. Anh không ăn không uống và hiện đã sút cân gần 9 kg.

Chồng 'nữ hoàng kiêu vũ xứ Đài' bị trầm cảm, giam con gái trong nhà sau cái chết của vợ
Tân Long trong ngày mất của vợ

Trên trang cá nhân, Tân Long viết vỏn vẹn 18 từ thể hiện nỗi nhớ thương của một người chồng mất vợ.

"Trời khuya thanh vắng, người ở lại còn ngồi thao thức. Lắng nghe một khúc ca cho thỏa đời mà dạ càng thêm rối. Nhớ em, lòng đau như cắt", anh bộc bạch.

"Nữ hoàng khiêu vũ" Lưu Chân trút hơi thở cuối cùng vào ngày 22/3. Cô gặp biến chứng sau ca phẫu thuật thay động mạch chủ ở van tim hồi đầu tháng 2.

Cách duy nhân để cứu sống nữ nghệ sĩ khi đó là thay tim mới. Tuy nhiên, trong thời gian chờ tìm được nguồn hiến tạng thích hợp, cô đã không qua khỏi. Sự ra đi của sao nữ sinh năm 1975 để lại sự tiếc thương vô hạn cho những người ở lại.

Chồng 'nữ hoàng kiêu vũ xứ Đài' bị trầm cảm, giam con gái trong nhà sau cái chết của vợ
Cái chết của Lưu Chân khiến chồng cô - Tân Long suy sụp tâm lý

Hiện, tro cốt của Lưu Chân được lưu giữ tại tòa tháp cao 20 tầng ở điện Chân Long (Tam Chi, Đài Bắc). Theo truyền thông Đài Loan, Tân Long đã chọn một mộ đôi trong tòa tháp để đặt tro vợ. 

Lưu Chân sinh năm 1975, tại Đài Loan. Cô học múa từ khi còn nhỏ và sớm thành danh trong lĩnh vực khiêu vũ. Nữ nghệ sĩ từng đoạt nhiều giải thưởng quốc gia. Cô cũng là thành viên ban giám khảo cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ. Tờ Ettoday, On và nhiều trang báo cho biết giới trong nghề gọi Lưu Chân là "nữ hoàng khiêu vũ Đài Loan".

Kim Hảo (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN