Thứ ba, 17/05/2022 | 08:33
RSS

Chồng người phụ nữ rơi xuống vực Yên Tử: 'Có người còn bảo hay bà trốn nợ...'

Thứ tư, 04/05/2022, 06:05 (GMT+7)

Nhiều người đặt câu hỏi lý do gia đình người phụ nữ rơi xuống vực Yên Tử 7 ngày không đăng tin tìm kiếm? Nhưng trên thực tế, ông Hoàng Phúc Khánh cùng gia đình đã sốt sắng tìm kiếm, thậm chí báo cơ quan công an sau khi không liên lạc được với vợ.

Tối 3/5, PV Dân Việt đã gặp bà Nguyễn Thị Bích Liên - người phụ nữ rơi xuống vực Yên Tử (Uông Bí, Quảng Ninh) cùng chồng bà là ông Hoàng Phúc Khánh. Bà Liên kể về hành trình sinh tồn suốt 7 ngày qua, còn ông Khánh đã nói về quãng thời gian cả gia đình sốt sắng, lo lắng tìm kiếm vợ.

Trước đó, bà Nguyễn Thị Bích Liên (sinh năm 1963, Mỹ Đình, Từ Liêm, Hà Nội) đi chùa ở Yên Tử (Quảng Ninh) không may bị ngã và rơi xuống vực tại khu vực chùa Đồng, từ ngày 27/4. Đến ngày 3/5, bà được cứu.

Trước đó, tối cùng ngày, đại diện Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã hỗ trợ đưa bà Liên về với gia đình tại Mỹ Đình, Hà Nội

Phóng viên Dân Việt là người đầu tiên phỏng vấn ông Hoàng Phúc Khánh (65 tuổi, Mỹ Đình, TP Hà Nội) - chồng của bà Liên về thông tin trong những ngày bà mất tích.

Chồng người phụ nữ rơi xuống vực Yên Tử kể về 7 ngày  sốt sắng tìm kiếm khắp nơi - Ảnh 1.

Ông Hoàng Phúc Khánh (65 tuổi, Mỹ Đình, TP Hà Nội) - chồng của người phụ nữ rơi xuống vực ở Yên Tử (Quảng Ninh). Theo ông Khánh, sau một ngày không thấy bà Liên ở nhà, gia đình đã gọi điện khắp nơi và trình báo cơ quan công an.

"Tối 27/4 khi không thấy vợ về nhà, tôi cứ nghĩ bà ấy sang nhà ngoại nên không gọi. Sáng hôm sau tôi gọi cho em vợ thì hay tin bà ấy không có ở đó. Dự cảm có chuyện không lành tôi lập tức làm đơn trình báo lên cơ quan công an.

Gia đình cũng phân tích nhiều giả thuyết về việc vợ tôi mất tích. Mọi người cứ hỏi ở nhà có cãi vã hay gì không? Dạo này có xích mích hay vay nợ? Có người còn nói gở bảo hay bà tử tự, trốn nợ,...", ông Khánh kể về quãng thời gian lo lắng khi vợ mất tích.

Nhiều ngày sau đó gia đình ông Khánh mất ăn mất ngủ đợi tin bà Liên.

"Tôi có gọi điện vào số điện thoại liên tục không được. Sau đó già đình nhờ phía cơ quan chức năng tìm kiếm khắp nơi, đặc biệt ở các tỉnh như Sơn La, Lào Cai...

Vợ tôi chưa bao giờ đi lâu như thế cả, các con ở nước ngoài thì khóc lên khóc xuống gọi về, đầu tôi như muốn nổ tung", ông Khánh kể.

Ông Khánh bảo, nhiều ngày tìm kiếm, gia đình như tuyệt vọng.

"Cả tuần trời trông đợi tin tức từ vợ mà không có, sáng nay, thấy số lạ gọi, tôi giật mình. Bên số còn hỏi ông Phúc chồng bà Liên phải không?

Giây phút đó tôi ngỡ có chuyện chẳng lành. Nhưng may thay họ bảo vừa tìm được nhà tôi ở dưới vực, sức khỏe tinh thần ổn định nên mới gọi được cho tôi", ông Khánh bộc bạch.

Gia đình ông Khánh bà Liên bày tỏ niềm vui mừng, cũng như lời cảm ơn sâu sắc tới Ban Quản lý di tích và rừng quốc gia Yên Tử đã tận tình hỗ trợ, giúp đỡ.

Cụ thể, khoảng 9h15 ngày 3/5, khi nghe tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Yên Tử, các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và cứu người phụ nữ tên Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1963, Mỹ Đình, TP Hà Nội).

Khi được lực lượng cứu hộ đưa lên khỏi vực sâu và xuống núi an toàn, bà Liên đã tỉnh táo hơn và cung cấp thông tin để Ban quản lý Yên Tử liên lạc với gia đình.

Võ Hồng Nhân
Theo Dân Việt