Thứ hai, 06/07/2020 | 12:02
RSS

Chôm chôm Việt sẽ được bày bán trong siêu thị ở New Zealand?

Thứ sáu, 28/07/2017, 07:02 (GMT+7)

Hiện tại, New Zealand đang hoàn thành thủ tục để nhập khẩu chôm chôm Việt vào nước này trong năm nay.

Trong buổi hội đàm với Phó thủ tướng Vương Đình Huệ vào ngày 27/7 vừa qua, Phó thủ tướng New Zealand - bà Paula Bennett khẳng định, nước này sẽ tạo điều kiện để các mặt hàng nông sản của Việt Nam có cơ hội "thâm nhập" vào thị trường nước này nhiều hơn. Hiện tại, New Zealand đang trong giao đoạn hoàn thành rà soát rủi ro để nhập khẩu trái chôm chôm trong năm 2017.

chôm chôm xuất khẩu

Chôm chôm Việt sắp được xuất khẩu sang New Zealand. Ảnh: VnExpress

Thực ra, đây không phải là lần đầu tiên trái cây Việt có thể được bày bán trong siêu thị của nước này mà trước đó từng có xoài, thanh long đã xuất khẩu từ năm 2011, 2014. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho những người trồng cây ăn quả của nước ta.

New Zealand là nước rất mạnh về nông nghiệp, và là thị trường khó tính bậc nhất thế giới Vì thế, nếu trái cây Việt vào được thị trường này sẽ mở ra cơ hội mang tính bắc cầu và dễ dàng xuất khẩu sang nhiều thị trường tiềm năng, khó tính khác.

Việt Nam và New Zealand đang hướng tới mốc kim ngạch thương mại hai chiều đạt 1,7 tỷ USD sau 3 năm nữa. Phó thủ tướng Paula Bennett cũng khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc nâng cao năng lực và công nghệ sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp để đáp ứng các tiêu chuẩn cao của thị trường thế giới.

Trước chôm chôm, thanh long là loại quả được xuất khẩu sang New Zealand thuận lợi. Nguồn: VTC16

 

Q.N (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN