Thứ năm, 13/08/2020 | 15:34
RSS

Chơi điện thoại khi đang sạc pin, em bé 2 tuổi tử vong, bàn tay cháy xém

Thứ sáu, 09/12/2016, 10:46 (GMT+7)

Một em bé 2 tuổi chẳng may bị điện giật chết khi chơi với điện thoại di động đang sạc pin. Vụ việc xảy ra tại thành phố Aktau- Kazakhstan là lời cảnh tính cho các bậc cha mẹ đang nuôi con nhỏ.

Theo thông tin mới nhất từ tờ Mirror, bức ảnh bàn tay chị cháy xém của một em bé tử vong do điện giật đã được các y tá của bệnh viện ở thành phố Aktau, Kazakhstan đăng lên mạng xã hội nhằm cảnh báo cho các bậc cha mẹ về thói quen cho con dùng điện thoại khi đang ở chế độ sạc.

Theo nguồn tin từ Tri thức trẻ, vụ việc đau lòng này xảy ra khi một người mẹ ngủ bên cạnh con gái nhỏ trong khi chiếc điện thoại di động đang được sạc pin gần đó. Người mẹ nhận ra sau khi cô tỉnh dậy và thấy con nằm bất động trong tư thế úp mặt.

bé gái 2 tuổi tử vong vì chơi điện thoại

Hình ảnh thương tâm với bàn tay cháy xém của bé gái tử vong vì chơi điện thoại (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo nguồn tin này cho biết, em bé lúc này không còn thở và tim đã ngừng đập. Sau khi phát hiện, em bé nhanh chóng được đưa đến bệnh viện nhưng đã quá muộn. Căn cứ vào các vết cháy xem trên bàn tay và cánh tay của cháu bé, các bác sĩ xác nhận cháu bé chết do bị điện giật.

Bức ảnh này như là lời cảnh báo đối với các phụ huynh khi để trẻ tiếp xúc gần với những chiếc điện thoại di động đang sạc pin.

Một người bạn của gia đình cháu bé tiết lộ: "Bé gái đã chơi với chiếc dây sạc điện thoại và đưa chiếc dây lên miệng nhai. Có thể dây dẫn đã bị bong tróc lớp vỏ, dẫn đến cháu bé bị điện giật”- Nguồn tin từ báo Thanh niên cho hay.

bé gái 2 tuổi tử vong vì chơi điện thoại ướt

Bé gái 14 tuổi ở Nga tử vong vì dung điện thoại khi tắm (Ảnh- internet)

Thời gian gần đây đã có rất nhiều câu chuyện thương tâm khi vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Cụ thể là cách đó không lâu, một bé gái 14 tuổi tại Moscow, Nga đã bị điện giật chết khi sử dụng điện thoại đang sạc trong phòng tắm.

Cũng theo nguồn tin từ báo Thanh niên, bé gái này đã vừa ngâm mình trong bồn tắm, vừa sử dụng điện thoại đang sạc tại một ổ cắm điện kéo dài ngay cạnh đó. Không may là chiếc ổ cắm điện để trên thành bồn tắm lại bị rơi vào trong bồn ngập nước.

Ngay sau khi được phát hiện, bé gái này đã tử vong, thi thể bé đã có dấu hiệu bị cháy do điện giật và trên tay vẫn đang cầm chiếc ổ cắm điện.

Khương Duy (t/h)
Theo Đời sống Plus