Thứ hai, 17/02/2020 | 08:19
RSS

Chiêu 'độc' bác sĩ dùng để lạm dụng thân xác 300 phụ nữ

18-12-2018 07:33:38

Sau nhiều ngày chạy trốn, bác sĩ Brazil bị buộc tội lạm dụng tình dục hơn 300 phụ nữ đã ra trình diện với cảnh sát.


Gã bác sĩ Brazil Joao Teixeira de Faria ra trình diện cảnh sát.

Theo BBC, bác sĩ Joao Teixeira de Faria có biệt danh "John của Chúa" đã đến trụ sở cảnh sát thành phố Goiania, bang Goias trình diện sau khi bị tố cáo lạm dụng tình dục nhiều phụ nữ.

Truyền thông Brazil trước đó đưa tin, ông Faria đã rút 35 triệu rea (8,9 triệu USD) từ một số tài khoản ngân hàng giữa tuần trước khiến các nhà chức trách tin rằng, ông có thể lên kế hoạch trốn khỏi Brazil, hoặc tẩu tán tài sản trong trường hợp bị yêu cầu bồi thường cho các nạn nhân trong tương lai.

Theo đó, các nhà chức trách đã ra lệnh bắt giữ ông này hôm thứ Sáu (14/12) nhưng ông này đã bỏ trốn trong suốt vài ngày và đến ngày 16/12 mới ra trình diện. Vị bác sĩ đã được đưa đến trụ sở cảnh sát ở Goiania, thủ phủ của bang Goias.

Chiêu 'độc' bác sĩ dùng để lạm dụng thân xác 300 phụ nữ
Bác sĩ Joao Teixeira de Faria được đưa về đồn cảnh sát.

Ông Faria (76 tuổi) hành nghề trị bệnh bằng phương pháp tâm linh hơn 40 năm qua và có phòng mạch ở thị trấn Abadiania, bang Goias miền trung Brazil.

Ông trở nên nổi tiếng sau khi “nữ hoàng truyền hình” Oprah Winfrey đến đây và thực hiện một phóng sự về phương pháp trị bệnh vào năm 2013.

Bệnh nhân của vị bác sĩ này đến từ khắp nơi trên thế giới và mỗi tuần ông chữa cho hàng nghìn người. Ông Faria nói linh hồn của hơn 30 bác sĩ và những “thực thể” khác có thể nhập vào người ông và chữa trị cho bệnh nhân.

Những cáo buộc đối với vị bác sĩ này nổi lên gần đây sau khi đài TV Globo chiếu phóng sự điều tra trong đó một số phụ nữ tố cáo bị ông Faria ép kích dục trong lúc trị bệnh. 

Nữ nhiếp ảnh Zahira Leeneke Maus người Hà Lan tuần trước cáo buộc bị ông Faria dụ dỗ và cưỡng hiếp trong khi nhiều phụ nữ khác cũng tố cáo vị bác sĩ này. 9 phụ nữ Brazil giấu tên cáo buộc, vị bác sĩ lạm dụng thân xác họ bằng lời dụ dỗ sẽ truyền năng lượng của ông này sang cho họ. Văn phòng công tố bang Goias cho biết đã nhận 330 đơn kiện từ khắp nơi ở Brazil lẫn nhiều nước khác. 

Về phần mình, ông Faria phủ nhận tất cả các cáo buộc. Luật sư của vị bác sĩ, ông Alberto Toron cho biết sẽ nộp đơn kháng cáo vào hôm nay 17/12. Luật sư Toron nhấn mạnh rằng, ông hy vọng ông Faria có thể bị quản thúc tại gia, thay vì ở trong tù. Ông Faria, vốn không phải là bác sĩ y khoa từng bị phạt và bỏ tù vì hoạt động mà không có giấy phép.


Xem thêm: Tin tức tai nạn giao thông mới nhất hôm nay 17/12/2018: Người Đàn ông bị tàu hỏa đâm tử vong

Phương Đăng
Theo Dân Việt