Thứ ba, 07/02/2023 | 12:20
RSS

Chia tay Phan Văn Đức, SLNA đón huấn luyện viên Brazil

Thứ sáu, 02/12/2022, 06:46 (GMT+7)

Chia tay Văn Đức, SLNA cũng đã quyết định bổ nhiệm một vị HLV thể lực nước ngoài cho đội bóng.

Cách đây ít ngày, CLB mới thăng hạng Công an Hà Nội (CAHN) thông báo chiêu mộ thành công Phan Văn Đức cùng một số cầu thủ khác, bao gồm tiền đạo Nguyễn Xuân Nam, hậu vệ Sầm Ngọc Đức và thủ môn Bùi Tiến Dũng. Ở thời điểm đó, CLB SLNA lên tiếng phủ nhận thông tin này.

Tuy nhiên, đến hôm qua (1/12), SLNA xác nhận chính thức chia tay Phan Văn Đức, thể theo nguyện vọng cá nhân của tiền vệ 26 tuổi này. Trên trang chủ CLB, SLNA thông báo: “Câu lạc bộ bóng đá Sông Lam Nghệ An xin trân trọng thông báo, cầu thủ Phan Văn Đức đã hoàn tất thủ tục thanh lý Hợp đồng trước thời hạn tại CLB SLNA để khoác áo đội bóng mới theo nguyện vọng".

SLNA đón huấn luyện viên Brazil Tiago Almeida
Phan Văn Đức chia tay SLNA sau nhiều năm gắn bó

Chia tay Văn Đức, SLNA cũng đã quyết định bổ nhiệm một vị HLV thể lực nước ngoài cho đội bóng. Đây cũng là lần đầu tiên đội bóng xứ Nghệ có một HLV thể lực người nước ngoài. 

HLV nước ngoài mới của SLNA là ông Tiago Almeida, sinh năm 1984, quốc tịch Brazil. Vị HLV này đã tốt nghiệp Khoa huấn luyện thể lực tại trường đại học FAP và Tâm lý học thể thao tại trung tâm Uninter (Brazil). Ông cũng được cấp chứng chỉ huấn luyện thể lực tại CHLB Đức.

Chia sẻ về quyết định tìm kiếm một HLV thể lực người nước ngoài, HLV Huy Hoàng của SLNA cho biết: “Qua mùa giải 2022, chúng tôi nhận thấy điểm yếu, vấn đề của SLNA là công tác thể lực chưa tốt. Mùa giải 2023, giải đấu sẽ đổi thể thức nên được dự báo rất khốc liệt và chúng tôi cần phải sớm cải thiện, nâng tầm thể lực cho cả đội. 

Được lãnh đạo CLB tạo điều kiện và lần đầu tiên SLNA đã có huấn luyện viên thể lực người nước ngoài, chúng tôi hi vọng anh ấy sẽ giúp cho Đội 1 SLNA có thể lực tốt nhất cho mùa giải này và những mùa giải tiếp theo.

Tôi cũng mong rằng sự có mặt của anh ấy ở SLNA sẽ giúp cho các huấn luyện viên có nhiều cách làm tốt và khoa học hơn trong công tác thể lực cho các cầu thủ trẻ”,

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại