Thứ hai, 19/04/2021 | 23:01
RSS

Chia tay Hải Phòng, cựu tiền đạo SLNA chưa tìm được bến đỗ mới

Thứ bảy, 27/02/2021, 15:15 (GMT+7)

Chia tay CLB Hải Phòng khi mà giải V.League không còn tuyển quân, tiền đạo Viết Nguyên đang tìm kiếm cơ hội tại giải hạng Nhì với hy vọng được ra sân thỏa mãn đam mê chơi bóng.

Tiền đạo Viết Nguyên sinh năm 1995 tại TP. Vinh, gia nhập lò SLNA năm 2007 sau Giải bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An, cùng lứa với những Văn Khánh, Tuấn Tài, từng là cột của đội U19 SLNA tại VCK U19 Quốc gia 2014.

Viết Nguyên từng là cây săn bàn chủ lực của U19 SLNA, cùng với những Văn Khánh, Tuấn Tài, anh góp công lớn giúp đội vào chung kết nhưng không chạm đến đỉnh vinh quang. Màn thể hiện ấn tượng đó đã giúp tiền đạo này được triệu tập vào ĐT U19 Việt Nam cùng với 2 người đồng đội Văn Đức và Tuấn Tài.

Năm 2016 Viết Nguyên chia tay giảng đường và theo đuổi sự nghiệp quần đùi áo số khi được đôn lên đội một SLNA.  Đáng tiếc tại SLNA, cựu cầu thủ của U19 Việt Nam không được trọng dụng. Sau nhiều năm ngồi dự bị, Viết Nguyên gia nhập CLB Hải Phòng vào năm 2019 để tìm kiếm cơ hội ra sân.

Tiền đạo Viết Nguyên chưa tìm được bến đỗ phù hợp sau khi chia tay câu lạc bộ Hải Phòng
Tiền đạo Viết Nguyên chưa tìm được bến đỗ khi chia tay câu lạc bộ Hải Phòng 

Cao 1m83, không chiến tốt, dứt điểm khá tinh tế và hiệu quả nhưng hạn chế lớn nhất của Viết Nguyên chính là tâm lý, do những ám ảnh về chấn thương trong quá khứ. Đặc biệt do Hải Phòng quá trọng dụng ngoại binh ở vị trí tiền đạo, Viết Nguyên đã không được trọng dụng và tiếp tục làm bạn với băng ghế dự bị suốt một thời gian dài.

Kết thúc mùa bóng 2020, Viết Nguyên không nằm trong kế hoạch của CLB Hải Phòng. Hiện tại, các CLB tại hạng Nhất và V.League đều đã chốt quân số, cựu tiền đạo của U19 SLNA và U19 Việt Nam đang tìm kiếm cơ hội tại CLB Vĩnh Phúc tại giải hạng Nhì với hy vọng được ra sân thi đấu duy trì phong độ.

So những Tuấn Tài, Văn Đức, sự nghiệp của Viết Nguyên những năm qua là một nốt trầm, cầu thủ này đang dần mất hút trong lòng người hâm mộ, trong khi hai người bạn thân năm nào liên tục tỏa sáng ở sân chơi cao nhất của bóng đá Việt Nam và trở thành thần tượng của hàng triệu bạn trẻ yêu bóng đá.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại