Thứ ba, 05/12/2023 | 03:20
RSS

Chỉ mất một phút thoa nước rau mùi lên mặt theo cách này, vết nám tàn nhàng sẽ biến mất

Thứ hai, 06/03/2017, 15:35 (GMT+7)

Dùng rau mùi là một trong những mẹo dân gian chữa tàn nhang được nhiều người áp dụng. Đây là loại rau thông dụng, rất rẻ, dễ kiếm nên chị em có thể áp dụng ngay.

Mỗi ngày soi gương phát hiện trên mặt nhiều những đốm đen, điều này hẳn sẽ khiến bạn lo lắng và tìm mua đủ mọi sản phẩm để loại bỏ chúng, nhưng không tác dụng, hơn nữa đốm đen lấm tấm còn xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Kỳ thực, để trừ bỏ những đốm đen này không hề khó, có một loại cây thực vật rất thông dụng mà bạn cũng biết, có thể dễ dàng lấy đi những đốm đen đạt tời hiệu quả “làm chơi ăn thật”. Đó là cây rau mùi (mùi ta, ngò rí). Nếu biết cách sử dụng, nước rau mùi sẽ giúp loại bỏ đốm tàn nhang mà bạn không ngờ tới.

Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm có tác dụng bổ tỳ vị, cương dương, trị long đờm, chữa cảm cúm, rối loạn tiêu hóa, chữa tiêu chảy, hạ cholesterol trong máu, chữa viêm kết mạc và nhiều các thứ bệnh khác về da như nám, tàn nhang, đồi mồi, sạm da…

Theo Tây y, rau mùi rất giàu chất dinh dưỡng. Kết quả phân tích trong 100g lá có chứa 86,3% nước; 3,3% protid; 0,6% lipid; 2,3% vitamin và khoáng tố vi lượng; 1,2% chất xơ và 6,3% đường. Các khoáng tố gồm calcium, phosphor, sắt; các vitamin như carotene, thiamin, riboflavin, niacin và vitamin C. Do vậy rau mùi còn rất tốt cho việc chăm sóc da và điều trị da.

Rau mùi có tác dụng rất tốt đối với người bị tàn nhang

Cách làm sạch vết nám, tàn nhang trên da mặt bằng phương pháp dân gian như sau:

Nguyên liệu:

- Rau mùi

- Dấm trắng

- Chai sạch có nắp đậy kín, bông trang điểm.

Cách làm: Đổ một ly dấm trắng vào trong chai, sau đó cắt khúc rau mùi rồi rửa sạch, bỏ vào và đậy kín chai lại. Lắc đều chai trong 2 phút và để ngâm trong 10 phút là dùng được.

Sau khi nước được chế biến xong, bạn lấy bông trang điểm thấm và bôi đều lên mặt, 15 phút sau thì rửa sạch lại với nước. Hiệu quả trừ bỏ đốm đen khiến bạn không ngờ tới.

Cảm nhận da mặt trắng khỏe sau 1 tuần sử dụng

Công hiệu: Sau một phút đồng hồ là bạn có thể cảm nhận thấy những đốm đen trên mặt biến mất. Một phút đồng hồ là bạn đã có thể cảm nhận được công hiệu của nước rau mùi trong điều trị những đốm vàng và đen, đốm sắc tố di truyền xuất hiện trên mặt. Toàn bộ chúng đều bị dần loại bỏ. Hơn nữa, nếu kiên trì bôi nước rau mùi trong 3 ngày, nó không chỉ giúp loại bỏ các đốm sắc tố mà còn khiến làn da cũng được đàn hồi tốt hơn.

An Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus