Thứ tư, 22/03/2023 | 03:04
RSS

Chị em mách nhau cách trồng sả đuổi muỗi cực hiệu quả, chẳng sợ sốt xuất huyết "ghé thăm"

Thứ bảy, 26/08/2017, 07:49 (GMT+7)

Hội chị em nhiệt tình chỉ cho nhau cách trồng sả chống muỗi tự nhiên vừa an toàn lại hiệu quả.

Để phòng chống muỗi, bạn có thể dùng bình xịt, phương pháp này rất tiện lợi nhưng lại ít nhiều gây hại đến sức khỏe con người. Vì vậy, những ngày vừa qua, các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau cách trồng xả phòng chống muỗi đốt cực đơn giản mà hiệu quả, an toàn dưới đây.

đuổi muỗi bằng sả

Chị em truyền tai nhau cách đuổi muỗi bằng sả hiệu quả. Ảnh chụp màn hình

Cách trồng khóm sả: Cắt bỏ phần ngọn của nhánh sả sao cho toàn bộ nhánh sả dài khoảng 15cm. Ngâm sả vào nước rồi để ở nơi thoáng mát có ánh sáng mặt trời.

Chú ý cách vài ngày thì thay nước một lần, cứ làm vậy thì sau khoảng 2 tuần, nhánh sả của bạn sẽ ra đủ rễ và lá để có thể trồng thành cây. Trồng cây sả vào đất và bạn có một khóm sả để chống muỗi.

duoi muoi bang sa

Phương pháp này được các mẹ bỉm sữa truyền tai nhau và khoe những sản phẩm của mình lên mạng xã hội Ngoài cách trồng ra, bạn L.S cũng mách nước thêm một cách khác: "Lấy thân cây sả đập dập rồi cho vào nồi nước đun sôi lên, xông hơi khắp nhà, vừa thơm vừa đuổi muỗi".

sốt xuất huyết

Bên cạnh đó, cũng có bạn mách làm cách tinh dầu xả để xoa vào da tránh muỗi đốt như: Cắt bỏ rễ, lá giữ lại thân và gốc, sau đó cắt sả thành từng khúc một, mỗi khúc dài từ 4-5cm rồi dùng dao đập dập nát. Rửa sạch và lau khô hũ thủy tinh, xếp các khúc xả đã làm dập nát xếp vào đến nửa bình. Pha nước sạch với rượu Vodka theo tỉ lệ 1:1 đổ vào sao cho ngập mặt sả. Sau đó đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.

cách đuổi muỗi bằng xả

Cách đuổi muỗi bằng sả hiệu quả là làm tinh dầu

Khoảng 3 ngày sau, đổ tất cả hỗn hợp rượu, nước, sả trong hũ thủy tinh vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi lại đổ vào bình và để trong vòng 3 tuần nữa. Hết 3 tuần, đổ hỗn hợp ra ngoài, lọc bỏ bã, phần được chắt chính là tinh dầu sả nguyên chất. Xoa tinh dầu này lên da để tránh muỗi đốt.

L.H (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN

CÙNG CHUYÊN MỤC

Nhu cầu tiêu thụ các mặt hàng mẹ và bé luôn là một trong những nhu cầu thiết yếu của các gia đình có con nhỏ hiện nay. Đáp ứng nhu cầu lớn này, trên thị trường đã ra đời vô vàn các thương hiệu về sản phẩm mẹ - bé. Trong đó sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc đến Kamidi - một thương hiệu đến từ Nhật Bản.