Rau cải chíp
Trong cải chíp chứa nhiều vitamin A, C, sắt và nguồn canxi dồi dào cho người hấp thu, giúp trẻ phát triển toàn diện. Theo nghiên cứu, cứ 100g rau cải chíp có hơn 100mg canxi, giúp hình thành hệ xương và trí tuệ, phát triển chiều cao.
Chất lượng cải chíp có tác dụng rất lớn đối với cơ thể, giúp phát triển cơ bắp và các dây thần kinh luôn khỏe mạnh, tăng sức đề kháng cho trẻ nhỏ.
Bông cải xanh
Loại rau này rất giàu các vitamin và khoáng chất, đặc biệt là canxi và vitamin K, là hai nguyên tố rất quan trọng với sự vững chắc của xương và giúp phòng chống loãng xương. Ngoài ra, chất xơ, protein, crom, carborhydrate, vitamin A,C có trong bông cải đều rất tốt cho sức khỏe
Cải bó xôi
Cải bó xôi cũng là nguồn canxi tự nhiên dồi dào mà mẹ không nên bỏ qua.
Đồng thời, lượng mangan trong loại rau này còn giúp hoàn thiện cấu trúc xương, cho hệ xương khớp chắc khỏe.
Cải xoăn
Cải xoăn là một thực phẩm giàu canxi, thậm chí lượng canxi trong cải xoăn còn cao hơn cả trong sữa bò.
Với một đĩa salad cải xoăn chứa đến 315mg canxi nhiều hơn lượng canxi trong một cốc sữa bò.
Không chỉ giàu canxi, cải xoăn còn chứa mangan và phốt pho, 2 dưỡng chất thiết yếu để phát triển hệ xương.
Vì vậy, các bà mẹ nên bổ sung rau cải xoăn vào khẩu phần ăn của trẻ bằng món cháo hoặc món salad mà trẻ yêu thích.
Rau dền
Rau dền có chứa hàm lượng canxi vượt trội hơn cả sữa bò, ngoài ra loại rau này còn chứa một lượng lớn nguyên tố khoáng chất và vitamin K giúp hấp thụ canxi và chiều cao phát triển.
Những bài thuốc chữa ho chỉ 3 ngày là dứt điểm các mẹ cần biết. Nguồn: Mẹo vặt sức khỏe