Thứ hai, 28/09/2020 | 13:48
RSS

Chỉ cần tắm bằng bột gạo lứt, làn da sẽ trở nên trắng hồng, mịn màng

Thứ tư, 29/04/2020, 06:54 (GMT+7)

Dưới đây là cách tắm trắng bằng gạo lứt hiệu quả được các chị em mê mẩn. Bạn hãy tìm hiểu ngay nhé.

Chỉ cần tắm bằng bột gạo lứt, làn da sẽ trở nên trắng hồng, mịn màng

Trong tinh chất gạo lứt chứa tới 120 chất chống oxy hóa tự nhiên với tổng năng lực hoạt động (khả năng hấp thụ gốc tự do của oxy) lên tới 240 TE/1g, cao gấp hơn 30 lần của rau, quả.

Gạo lứt với lớp cùi và phôi chứa đầy đủ các chất dinh dưỡng như C0Q10, vitamin E, nhóm B có cả Ca/biotin, các chất béo không bão hòa omega 3,6,9 làm tăng cường vẻ đẹp đẹp bên trong. Gạo lứt cũng chứa GABA (gama amino butiric axit), squalence, là những chất cần thiết để làm da sáng bóng, mịn màng, làm mờ những nếp nhăn, không bị thô nám.

Để làm đẹp, cách thông dụng nhất là mặt nạ gạo lứt được làm đơn giản nhất theo cách sau:

Chuẩn bị

Bột gạo lứt

Sữa tươi không đường 50ml

Chỉ cần tắm bằng bột gạo lứt, làn da sẽ trở nên trắng hồng, mịn màng2

Cách làm

- Gạo lứt và sữa tươi là nguyên liệu giúp làm trắng da vô cùng tốt, bạn có thể làm trắng da toàn thân bằng gạo lứt và sữa tươi mà không cần phải tốn tiền đến spa.

- Dùng bột gạo lứt hòa với sữa tươi để tạo thành hỗn hợp làm trắng da. Bôi hỗn hợp này lên toàn bộ vùng da, mát xa để giúp da thấm dưỡng chất tốt nhất.

- Tiếp theo ủ da khoảng 10 phút, rồi tắm lại với nước ấm sạch.

- Thực hiện cách làm trắng da bằng gạo lứt ngày 2 – 3 lần/tuần để có kết quả tốt nhất. Ngoài tắm trắng bằng gạo lứt với sữa tươi, bạn cũng có thể dùng với dầu oliu, mật ong, sữa chua, trứng gà cũng rất tốt. Kiên trì khoảng 2 tháng trở lên để có làn da sáng hồng như ý muốn nhé.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN