Thứ bảy, 26/09/2020 | 12:55
RSS

Chết vì nhiễm vi khuẩn ăn thịt người từ món hàu sống khoái khẩu

Chủ nhật, 07/01/2018, 20:52 (GMT+7)

Người phụ nữ đã bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi ăn hàu sống với bạn bè và gia đình ở bãi biển

Vào tháng 9/2017, bà LeBlanc bị nhiễm vi khuẩn ăn thịt người sau khi ăn hàu sống với bạn bè và gia đình ở bãi biển bang Louisiana – Mỹ

Karen Bowers, bạn của bà LeBlanc, cho biết bà có những biểu hiện giống như bị dị ứng ngay sau khi ăn hàu sống. "Giống như bị dị ứng vậy, chúng tôi đã nghĩ thế" – bà Bowers chia sẻ.

Hai ngày sau, tình trạng của bà LeBlanc trở nên tồi tệ hơn và các bác sĩ khẳng định bà đã bị nhiễm khuẩn vibrio. "Đó là một loại vi khuẩn ăn thịt người. Nó khiến chân bà ấy bị thương nghiêm trọng" – ông Vicki Bergquist, chồng của bà LeBlanc, giải thích.

Trung tâm Kiểm soát và Ngăn chặn Dịch bệnh (CDC) cho biết ăn hàu sống "có thể làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn vibrio". Cũng theo CDC, nạn nhân có thể nhiễm loại vi khuẩn ăn thịt người này nếu tắm biển khi bị vết thương hở.

Bà LeBlanc đã chiến đấu với loại vi khuẩn nói trên trong suốt 21 ngày trước khi trút hơi thở cuối cùng vào ngày 15/10/2017.

vi khuẩn ăn thịt người
Người phụ nữ chết vì vi khuẩn ăn thịt người. Ảnh: KLFY

"Tôi không thể tưởng tượng nổi những gì mà bà ấy trải qua trong suốt 21 ngày. Bà ấy là một người tuyệt vời, vui vẻ và yêu gia đình" – bà Bowers chia sẻ.

Trong khi đó, tại Nhật Bản tờ Asahi Shimbun dẫn số liệu từ Viện nghiên cứu bệnh truyền nhiễm quốc gia Nhật Bản, cho biết khoảng 525 người ở nước này đã bị nhiễm hội chứng sốc nhiễm khuẩn cầu chuỗi (STSS) trong năm 2017. Bệnh này gây hoại tử chân và cơ quan nội tạng, khiến bệnh nhân có thể tử vong trong vài giờ.

Trong số các trường hợp nhiễm STSS, 66 người ở Tokyo, 40 người ở Kanagawa, 32 người ở Aichi, 31 người ở Fukuoka và 28 người ở Hyogo. Phần lớn các bệnh nhân đều hơn 30 tuổi.

Bệnh STSS thu hút sự chú ý gần đây sau khi cựu người mẫu và vận động viên điền kinh Mỹ Lauren Wasser chia sẻ câu chuyện cô bị nhiễm “vi khuẩn ăn thịt người” do sử dụng băng vệ sinh quá lâu. Hậu quả là cô đã bị cắt bỏ chân phải.

Bệnh thường lây truyền qua tiếp xúc với vết thương viêm nhiễm và bắt đầu với triệu chứng sốt, sưng và đau ở chân và tay. Khi vi khuẩn lây lan khắp có thể qua đường máu, chúng bắt đầu "ăn" các cơ quan nội tạng và thịt, khiến bệnh nhân rơi vào tình trạng hôn mê, rối loạn và thậm chí tử vong.

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN