Chủ nhật, 25/10/2020 | 05:50
RSS

Chết máy giữa cầu, xe tải bị dòng nước lũ cuốn trôi

Chủ nhật, 11/10/2020, 17:04 (GMT+7)

Chiếc xe tải chở hàng đi đến giữa cầu Sông Trạm (huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam) thì bất ngờ bị chết máy, sau đó bị dòng nước lũ cuốn trôi do nước dâng lên cao.

Chạy đến giữa cầu thì chết máy, xe tải bị dòng nước lũ cuốn trôi

Chiếc xe tải bị dòng nước lũ cuốn trôi. Ảnh: Thanh niên

Chiều ngày 11/10, trao đổi với báo giao thông ông Nguyễn Hồng Anh - Phó chủ tịch UBND H.Tiên Phước (Quảng Nam) cho biết, một chiếc xe tải chở hàng vừa bị dòng nước lũ cuốn trôi do chết máy khi đi đến giữa cầu.

Theo ông Anh, vào khoảng 8h ngày 10/10, chiếc xe tải đang đi qua cầu Sông Trạm (đoạn qua thôn 8, xã Tiên Thọ, H.Tiên Phước). Khi xe đi đến giữa cầu thì bất ngờ bị chết máy, lúc này nước trên cầu chỉ ngập khoảng nửa bánh xe. Ít phút sau, nước lũ dâng cao nên không cứu hộ kịp, đến khoảng 11h cùng ngày chiếc xe bị dòng nước lũ cuốn trôi. May mắn, khi xe chết máy thì tài xế đã kịp thời thoát ra ngoài nên không bị nguy hiểm tính mạng.

Ông Anh cho hay, ngay sau khi tai nạn xảy ra, để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã chỉ đạo lực lượng chức năng đặt barie không cho người và phương tiện qua lại. “Thời điểm xe đi qua nước còn thấp nên chưa đặt barie để ngăn, khi nước lên cao và nguy hiểm thì huyện mới chỉ đạo đặt barie không cho người và xe tải qua lại”, ông Anh nói.

Ngoài ra, Phó chủ tịch UBND H.Tiên Phước cũng thông tin thêm, hiện nay trên địa bàn lượng mưa rất lớn, các tuyến đường đến trung tâm xã đều ngập, chia cắt. Mực nước trên các con sông lên rất nhanh. QL40B qua địa phương tê liệt nhiều đoạn. Địa phương cũng đang sơ tán dân ở những nơi trũng thấp, sạt lở đến nơi an toàn.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN