Thứ hai, 27/06/2022 | 04:22
RSS

Chê bai bóng đá Đông Nam Á, Bunmathan vẫn được ngợi khen

Chủ nhật, 19/06/2022, 08:13 (GMT+7)

Trái với phần đông quan điểm của người hâm mộ bóng đá khu vực, cựu tuyển thủ Thái Lan Teeratep Winothai đã ngợi khen đàn em với phát biểu xem nhẹ bóng đá Đông Nam Á.

Cách đây không lâu, tuyển thủ Thái Lan Bunmathan gây tranh cãi khi nói trên Thairath (Thái Lan) là không quan tâm đến các đội Đông Nam Á, và thay vào đó bóng đá Thái Lan nên hướng tới cấp châu lục sẽ giúp ích nhiều hơn cho sự phát triển của bóng đá nước này.

“Thực ra, tôi không nhìn về Đông Nam Á. Mục tiêu cá nhân của tôi là thi đấu ở cấp độ châu Á...Nếu bạn hỏi thi đấu với các đội Đông Nam Á có tốt không? Tôi nghĩ không tác dụng gì cả, bởi vì một số đội chơi xấu. Đôi khi chúng ta bị chấn thương. Cuộc chơi không giống như mức độ nhận định của người hâm mộ châu Á. Tôi nghĩ chúng ta nên vượt qua thời điểm này”, Bunmathan nói trên Thairath (Thái Lan).

Theerathon Bunmathan cho rằng bóng đá Thái Lan nên dùng U19, U17 để thi đấu ở SEA Games. Điều đó mở cơ hội trải nghiệm cho cầu thủ trẻ và nên tập chung cho giải đấu cấp châu lục: “Chúng ta không nhất thiết phải đến các CLB yêu cầu các cầu thủ U23 là ngôi sao của đội, kéo xuống chơi thi đấu ở Đông Nam Á.

Ban đầu có thể không chấp nhận được nhưng chúng ta phải làm như thế. Nếu chúng tôi thực sự muốn phát triển thì phải thừa nhận lúc đầu rằng, đội bóng không thể giành được chức vô địch. Nhưng chúng ta sẽ phát triển theo đúng cách”, Theerathon Bunmathan kết luận.

Chê bai bóng đá ĐNA Bunmathan vẫn được ngợi khen
 Bunmathan gây tranh cãi với phát biểu xem nhẹ bóng đá Đông Nam Á

Quan điểm này sau đó của Bunmathan nhận nhiều lời chê từ các cổ động viên bóng đá khu vực và Việt Nam nhất là khi Thái Lan không còn giữ được vị trí độc tôn ở SEA Games và nhiều cấp độ trẻ khác.

Trái với phần đông quan điểm của người hâm mộ bóng đá khu vực, cựu tuyển thủ Thái Lan Teeratep Winothai đã ngợi khen đàn em rằng: “Theerathon Bunmathan. Rất thẳng vào vấn đề. Xuất sắc luôn. Chờ xem kết quả”.

Teeratep Winothai đã chia sẻ công khai điều đó trên mạng xã hội và gắn tên tài khoản cá nhân của Theerathorn Bunmathan. Dòng chia sẻ của Teeratep Winothai nhận được sự chú ý của người hâm mộ Thái Lan và Việt Nam.

Hiện nhiều người hâm mộ bóng đá khu vực vẫn đang tranh cãi về quan điểm trên của hai tuyển thủ bóng đá Thái Lan, nhiều ý kiến cho rằng, các cầu thủ Thái Lan có phần kiêu ngạo và sẽ khó có được thành công ở các giải đấu tới của khu vực.

 

 

 

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại