Thứ ba, 04/10/2022 | 08:29
RSS

Cháy quán karaoke ở Bình Dương: Đã có 13 người thiệt mạng

Thứ tư, 07/09/2022, 09:42 (GMT+7)

Vụ cháy quán karaoke An Phú nằm trên địa bàn phường An Phú, TP Thuận An (tỉnh Bình Dương) đã khiến ít nhất hàng chục người tử vong, nhiều người khác bị thương.

Sự kiện:
Bình Dương

Hàng chục người tử vong trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

Hiện trường vụ cháy Ảnh: Báo Công an nhân dân

Liên quan đến vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán karaoke An Phú, nằm trên đường Bùi Thị Xuân (phường An Phú, TP Thuận An, tỉnh Bình Dương), sáng 7/9, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Võ Văn Minh xác nhận với Báo VTC News, đã cập nhật được số người thương vong trong vụ cháy quán karaoke An Phương ở TP Thuận An.

Cụ thể, theo thống kê ban đầu, đã có 12 người chết, 2 người bị thương nặng, hơn 10 người được đưa ra ngoài an toàn.

Trao đổi với Báo Dân trí, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết, con số thương vong có thể còn tăng thêm nữa. Các nạn nhân bị thương hiện được cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Trong khi đó, nguồn tin trên Báo Người lao động cho biết, đến thời điểm hiện tại đã có 13 người chết. Hiện cơ quan chức năng vẫn đang thống kê thiệt hại và số người thương vong cụ thể.

Hàng chục người tử vong trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

Vụ cháy khiến ít nhất 12 người tử vong, nhiều người khác bị thương. Ảnh: Báo Dân trí

Trước đó, vào khoảng 21h ngày 6/9, quán karaoke An Phú bất ngờ bốc cháy dữ dội. Ít phút sau, khói bốc lên nghi ngút kèm theo ngọn lửa lớn cháy lan qua các phòng bên trong khiến nhiều người mắc kẹt bên trong.

Nhiều khách và nhân viên bên trong hô hoán, tìm cách tháo chạy ra ngoài. Do ở tầng cao nên một số người phải nhảy xuống đất để thoát thân. Một số người khác ở tầng cao hơn bị mắc kẹt do khói lửa lớn. Nhiều người bị thương nặng, xe cứu thương được điều tới hỗ trợ các nạn nhân đi cấp cứu.

Hàng chục người tử vong trong vụ cháy quán karaoke ở Bình Dương

Hiện lực lượng chức năng vẫn đang tích cực kiếm người có thể còn mắc kẹt bên trong đám cháy. Ảnh: Báo Công an nhân dân

Ngay khi nhận được tin báo, Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Bình Dương đã điều động 13 xe chuyên dụng, cùng 66 cán bộ chiến sĩ tham gia dập lửa, đồng thời tìm kiếm nạn nhân còn mắc kẹt. Đến 22h cùng ngày, đám cháy cơ bản được khống chế.

Được biết, Quán karaoke An Phú bị cháy có diện tích sàn xây dựng khoảng 1.500 m2 (cao 3 tầng), diện tích cháy khoảng 400m2 (khu vực tầng 2, 3), chất cháy chủ yếu vật liệu trang trí nội thất, gỗ. Theo Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương, qua báo cáo nhanh của lãnh đạo Công an tỉnh, cơ sở karaoke trên được cấp phép và thẩm định phòng cháy chữa cháy.

Hiện tại lực lượng Công an TP Thuận An, Công an tỉnh Bình Dương đang phong tỏa hiện trường vụ cháy quán karaoke An Phú để tìm kiếm người có thể còn mắc kẹt bên trong.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại