Thứ ba, 24/05/2022 | 01:08
RSS

Chạy máy phát điện trong nhà cả đêm, con chết, mẹ và bà nguy kịch

Thứ sáu, 01/04/2022, 16:52 (GMT+7)

Do mất điện nên nhà bà M. nổ máy phát điện để sục khí hồ nuôi cá chình. Sáng hôm sau, người em rể đến thì phát hiện 3 người trong nhà đã nằm bất động.

Sự kiện:
Phú Yên

Chạy máy phát điện trong nhà cả đêm, con chết, mẹ và bà nguy kịch

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tuổi trẻ Online

Ngày 1/4, ông Huỳnh Văn Khoa, Chủ tịch UBND H.Tuy An (Phú Yên) xác nhận với báo Thanh niên, trên địa bàn xã An Dân (H.Tuy An) vừa xảy ra vụ ngạt khí khiến 1 người tử vong, 2 người nguy kịch.

Cụ thể, trường hợp tử vong là em T.Đ.Đ.H. (13 tuổi), học sinh lớp 7A Trường THCS Lê Thánh Tôn (xã An Dân). Còn 2 người đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên là bà T.T.M. (46 tuổi, mẹ em H.) và bà P.T.H. (72 tuổi, bà ngoại em H.).

Theo ông Khoa, vào tối 31/3, nhà của bà M. mất điện nên bà M. nhờ em rể nổ máy phát điện để sục khí hồ nuôi cá chình. Lúc máy đang hoạt động, trong nhà có bà M., em H. và bà H. nằm ngủ nên ngủ quên.

Đến 5h30 ngày 1/4, người em rể đến nhà bà M. để tắt máy thì phát hiện cả 3 người đã nằm bất động. Sau đó, cả 3 người được đưa đến Trung tâm y tế H.Tuy An cấp cứu, tuy nhiên em H. đã tử vong. Bà M. và bà H. được chuyển đến Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu.

Chủ tịch UBND H.Tuy An cũng thông tin, bà M. là mẹ đơn thân nuôi con, lâu nay ở chung nhà với mẹ ruột. Ngay sau khi sự việc 3 người bị ngạt khí xảy ra, các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám tử thi nhằm làm rõ nguyên nhân. Chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, chia buồn và huy động lực lượng hỗ trợ gia đình mai táng nạn nhân.

Về tình hình sức khỏe của bà M. và bà H., trao đổi với Tuổi trẻ Online, bác sĩ Nguyễn Như Ý - phó giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cho biết, cả hai bệnh nhân vẫn đang hôn mê, thở máy, tiên lượng xấu.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại