Thứ bảy, 09/12/2023 | 12:15
RSS

Chàng trai Huế xin lỗi sau tuyên bố 'ly dị nếu vợ không sinh được con trai'

Thứ sáu, 03/12/2021, 05:59 (GMT+7)

Công Hoàng - chàng trai người Huế phát ngôn đòi bỏ vợ vì không sinh được con trai lên tiếng xin lỗi sau khi bị dư luận chỉ trích, ném đá.

Những ngày qua, chàng trai Huế trong tập 4 show Hành lý tình yêu - Công Hoàng trở thành chủ đề gây tranh cãi khi đưa ra phát ngôn sốc. Tham gia chương trình hẹn hò, Công Hoàng tuyên bố "Chúng ta sẽ ly hôn nếu em không sinh được con trai". Câu nói của Công Hoàng khiến nhiều người bức xúc, chỉ trích gay gắt. 

Chàng trai Huế tuyên bố ly dị nếu vợ không sinh được con trai lên tiếng xin lỗi

Công Hoàng và phát ngôn bị dư luận chỉ trích, ném đá.

Ngoài ra, chàng trai 30 tuổi còn đưa ra những tiêu chí cổ hủ, lạc hậu để tuyển vợ như không được phép sơn móng tay hay nhuộm tóc, chỉ yêu người có trình độ... Đặc biệt, anh chàng còn tiết lộ truyền thống gia đình là con gái phải ngồi mâm dưới, nếu có tiệc thì những của ngon vật lạ phải dâng lên mâm trên và tất cả những người trong gia đình đều chấp nhận điều đó.

Quan điểm của Công Hoàng bị dư luận ném đá, chỉ trích vì không nghĩ ở thế ký 21 lại có một chàng trai có những quan điểm lạc hậu như vậy.

Theo Thanh niên, Bí thư Thành ủy Huế, ông Phan Thiên Định, cũng nêu ý kiến cá nhân cho rằng thông điệp đó chỉ là những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế. Trên trang cá nhân, ông Phan Thiên Định viết: "Chàng trai 30 tuổi, nói những câu ngây ngô về phong tục, truyền thống Huế... Phần lớn người Huế xem clip này sẽ cảm thấy văn hóa Huế đang bị xúc phạm vì sự non nớt về văn hóa và thủ thuật cường điệu đã bị lạm dụng quá đáng".

Trả lời tờ Tuổi trẻ, nhà nghiên cứu văn hóa Huế Nguyễn Xuân Hoa, nguyên giám đốc Sở Văn hóa - thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết chuyện "mâm trên ăn thừa còn lại sẽ đưa xuống cho mâm dưới ăn" người Huế, văn hóa Huế không có chuyện này. 

Chàng trai Huế tuyên bố ly dị nếu vợ không sinh được con trai lên tiếng xin lỗi

Chàng trai người Huế chính thức lên tiếng xin lỗi. 

Trước áp lực của dư luận, Công Hoàng đã lên tiếng xin lỗi khán giả và người dân Huế. Theo Đất Việt, Công Hoàng trần tình: "Vừa rồi, mình có tham gia gameshow Hành Lý Tình Yêu được phát sóng trên VTV3. Sau khi chương trình phát sóng đã nổ ra nhiều tranh cãi rất gay gắt về phát ngôn: 'Nếu em không sinh được con trai thì anh sẽ ly hôn'.

Thực ra, khi đến chương trình, Hoàng như bao bạn trai khác, chỉ có tiêu chí đơn giản thôi. Trong đó, Hoàng muốn người phụ nữ mình thương không sơn móng tay, không nhuộm tóc lòe loẹt... thì đó là những tiêu chí đơn giản của Hoàng thôi.

Còn những phát ngôn trên sóng truyền hình, Hoàng không kiểm soát được, không nghĩ nó đi quá xa như thế.

Thực sự có sự hiểu lầm rất lớn về chuyện này!

Nhân dịp này, Hoàng muốn gửi lời xin lỗi chân thành đến khán giả và những khán giả ở Huế, vì mọi người đã có những cảm xúc không tốt khi xem phần xuất hiện của mình.

Hoàng sẽ làm việc với bên nhà sản xuất chương trình và sẽ cho mọi người câu trả lời thỏa đáng nhất. Hoàng rất mong mọi vấn đề được hòa giải mọi hiểu lầm, để tránh sự việc đi quá xa".

Tuệ Nhi
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại