Thứ tư, 23/01/2019 | 21:54
RSS

Chàng trai ‘đo đếm’ giữa hai cô gái khiến dân mạng phải thốt lên ‘sao tính toán và tham lam vậy?’

15-05-2018 15:14:35

Tâm sự của một chàng trai về chuyện cân nhắc lựa chọn giữa người yêu 6 năm và cô gái mới quen khiến cư dân mạng “dậy sóng”.

Chàng trai ‘đo đếm’ giữa hai cô gái khiến dân mạng phải thốt lên
Chàng trai ‘đo đếm’ giữa hai cô gái khiến dân mạng dậy sóng. Ảnh minh họa

Mới đây, diễn đàn NEU Confessions đã đăng tải tâm sự của một chàng trai về chuyện cân nhắc lựa chọn giữa người yêu 6 năm và cô gái mới quen khiến cư dân mạng “dậy sóng”. Điều mà khiến chàng trai lăn tăn nhất có lẽ là vì điều kiện gia đình của hai cô gái quá khác nhau.

Chàng trai chia sẻ: “Mình rất khó xử vì hiện tại, mình ko biết dành tình cảm cho ai nữa. Người yêu mình hiện tại là cựu sinh viên NEU, bằng tuổi mình, hiện đang làm tại một công ty ngoài với mức lương khoảng 9-11 triệu tùy từng tháng, thuộc tuýp người dịu dàng nết na thục nữ.

Thực ra có muốn nghịch ngợm chơi bời cũng không được vì nhà người yêu mình không có điều kiện, hồi cấp 3 thì bố người yêu làm thợ xây nhưng bị tai nạn lao động nên 1 tay bị run không còn làm nặng được nữa, mẹ người yêu thì bán hàng rong.

Sau này lên đại học bố mẹ người yêu ở nhà lấy tiền tiết kiệm mở quán cơmau thu nhập cũng chỉ vừa đủ, đủ nuôi người yêu và 1 đứa em đang học cấp 3, không dư giả gì, có dư ra chỉ để phòng nhỡ có việc lớn còn chi, nhà thì vẫn chỉ ở nhà 2 tầng, tầng 1 làm quán cơm với sinh hoạt bình thường, tầng 2 để thờ với ngủ. Chúng mình đã yêu nhau được 6 năm 3 tháng.

Người con gái còn lại, là người mới, mới đi du học về, tính tình cũng hiền lành, có phần còn nhút nhát cũng chăm học, không phá phách nhưng có hơi hậu đậu. Hậu đậu bởi vì là con sếp lớn (mình không tiện nói tên) nên từ nhỏ không phải làm gì nhiều nhà có giúp việc, đang làm trợ lý tổng giám đốc tại chỗ mình làm, là người quen của sếp tổng luôn, tương lai sẽ đi chỗ khác, hiện tại chỉ là chỗ làm tạm thời.

Bố mẹ đều làm vị trí cao trong nhà nước, lo cho người yêu  từ A-Z, đi thì đi SH, có ô tô riêng, nhà thì có nhà riêng nhưng cho thuê, còn nhà thì ở với bố mẹ. Nói chung là rất có điều kiện, tương lai rộng mở, thậm chí tài sản thuộc kiểu là chỉ cần gửi tiết kiệm ko cũng đủ sống cả đời, chỉ cần không hoang phí là được.

Người này đặc biệt 1 cái là không thích con trai giàu, chỉ thích con trai duyên và có trí, cũng khó nói, đại loại nhiều người tán nhưng cuối cùng chọn là một người như mình và hiện tại là mình. Người con gái này là người chủ động thích và ngỏ lời yêu với mình mặc dù biết mình đã có người yêu.

Chàng trai ‘đo đếm’ giữa hai cô gái khiến dân mạng phải thốt lên2
Ảnh minh họa

Mình thì cũng 1 cậu sinh viên của 1 trường đại học rất bình thường nhưng từ lúc còn là sinh viên mình đã có ý chí phấn đấu vươn lên, nhà mình cũng không giàu mà chỉ hơn người yêu hiện tại 1 chút nhưng mọi người đánh giá mình là người có chí, nói chuyện cũng vui, cởi mở, biết quan tâm. Mình là người trẻ nhất ở đây leo lên vị trí trợ lý giám đốc Marketing, đại loại là cũng thuộc hàng vừa trẻ, vừa sớm, trong tiền lệ chưa có trợ lý giám đốc nào trẻ như mình, nếu mình không ở vị trí này có lẽ mình đã đi du học, với mình việc kiếm học bổng cũng không khó. Vì cùng là trợ lý giám đốc, hay đi cùng để support trong việc họp nên chúng mình có cơ hội và tiếp xúc nói chuyện với nhau.

Lửa lâu ngày gần rơm cũng bén, mình bắt đầu có tình cảm với người thứ 2 nhưng với người thứ nhất, mình lại không nỡ lòng nào vì người đó đi cùng mình từ những năm tháng sinh viên giúp mình khá nhiều lúc mình chưa có gì. Nhưng rồi 1 người thì của quá khứ và hiện tại của những năm tháng trước kia, 1 người của tương lai, của những năm tháng sau này lại làm mình đắn đo. Mình nên chọn ai? Mình không muốn mất cả 2, cũng không muốn cả 2 phải buồn, làm thế nào vẹn cả đôi đường?”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết đã nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng với 15.000 lượt thích, hơn 1.000 lượt chia sẻ và 5.300 bình luận. Hầu hết mọi người đều cho rằng, chàng trai quá tính toán và tham lam trong tình yêu. Câu hỏi này chẳng ai có thể tư vấn giúp ngoài bản thân chàng trai phải hiểu mình đang muốn điều gì.

“Nếu bạn đã rung động trước cô thứ 2 thì đừng bao giờ quay về chọn người đầu tiên kia nữa. Bởi bạn yêu người ta thật sự thì tim đã không lệch nhịp về phía người thứ 2 bây giờ. Suy cho cùng thì ngày dài tháng rộng, người đi cùng bạn suốt 1 quãng đời thanh xuân khi cả 2 còn chưa có gì thì tới 1 lúc nào đó cũng bị bỏ rơi lại với sự vụn vỡ và đổ nát. Làm ơn buông tha cho cô gái kia đi”, C.Đ bình luận.

Bạn M.T khuyên nhủ: “Nếu bạn phân vân giữa người thứ nhất và thứ hai, thì tốt nhất bạn nên chọn lựa người thứ hai. Vì nếu bạn chắc chắn với người thứ nhất thì đã không có người thứ hai xuất hiện”.

T.N (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN