Thứ sáu, 19/08/2022 | 06:20
RSS

Chấn thương của Xuân Trường không nặng như chẩn đoán ban đầu

Thứ tư, 02/10/2019, 07:37 (GMT+7)

Theo tiết lộ của bác sỹ đội tuyển Việt Nam, chấn thương của Lương Xuân Trường không nặng như chẩn đoán ban đầu.

Chiều 1/10, các cầu thủ  Việt Nam tiếp tục có buổi tập trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia ở vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.  Ở buổi tập này, bác sĩ Trần Anh Tuấn đã trả lời những câu hỏi của phóng viên về trường hợp chấn thương của tiền vệ Lương Xuân Trường.

Bác sĩ Tuấn cho biết: "Trong buổi tập chiều qua, Lương Xuân Trường đã gặp phải một chấn thương và kết quả kiểm tra vào sáng nay đã cho thấy Xuân Trường bị đứt dây chằng chéo trước gối phải.

Trường hợp này có chỉ định phẫu thuật để tái tạo lại dây chằng chéo trước, và chúng tôi cũng đã báo cáo lên Ban Y học Liên đoàn bóng đá Việt Nam để tìm bệnh viện tốt nhất cho Xuân Trường điều trị. Thời gian để Xuân Trường quay trở lại sẽ là khoảng 5-6 tháng.

Trường hợp của Xuân Trường là tự chấn thương và là một tai nạn không thể tránh khỏi trong bóng đá. Cũng không thể nào tìm được nguyên nhân cụ thể. Chúng tôi sẽ bàn bạc làm sao để Xuân Trường có thể được đi phẫu thuật sớm nhất".

Chấn thương của Xuân Trường không nặng như dự kiến ban đầu
Lương Xuân Trường sẽ rời xa sân cỏ 6 tháng vì chấn thương. Ảnh: Internet

 

Như vậy, Xuân Trường sẽ chỉ phải nghỉ thi đấu 6 tháng chứ không phải 9 tháng như dự đoán ban đầu, và vẫn kịp góp mặt ở V.League 2020 và những lượt trận cuối của đội tuyển Việt Nam ở vòng loại Wolrd Cup 2022 diễn ra vào năm 2020 tới.

Cũng theo bác sỹ của đội tuyển Việt Nam, ngoài Lương Xuân Trường các trường hợp chấn thương trước đó như Văn Vũ, Việt Phong đã trở lại tập luyện bình thường cùng đội tuyển Việt Nam.

Biết tin Xuân Trường chấn thương nặng, Bầu Đức đã chỉ đạo BLĐ CLB HAGL tạo điều kiện tốt nhất để chữa trị chấn thương cho tiền vệ người Tuyên Quang. Thời gian tới, đội bóng phố Núi sẽ đưa tiền vệ gốc Tuyên Quang sang Singapore hoặc Hàn Quốc phẫu thuật.

Bên cạnh đó, bầu Đức đã tiến cử Trần Minh Vương lên ĐT Việt Nam thay thế Lương Xuân Trường. Ông chủ HAGL cho rằng tiền vệ người Thái Bình đang có phong độ cao và hoàn toàn đủ khả năng để lên tuyển. 

Minh Vương hiện có phong độ rất tốt tại V.League trong màu áo HAGL với 10 bàn thắng và nhiều đường kiến tạo thành bàn, đồng thời đang rất sung sức và tự tin hoàn thành nhiệm vụ trên tuyển nếu được HLV Park Hang Seo tin tưởng trao cơ hội.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN