Chủ nhật, 26/06/2022 | 15:11
RSS

Chân dung đối tượng chém 6 cô trò thương vong ở Thanh Hoá

Thứ sáu, 03/05/2019, 19:46 (GMT+7)

Cơ quan chức năng địa phương đã cung cấp những thông tin về thân nhân đối tượng có hành vi dùng dao đâm bị thương nhiều giáo viên, học sinh tại trường Tiểu học Đồng Lương.

Đối tượng đâm bị thương nhiều giáo viên, học sinh ở Thanh Hoá là người như nào?Ngôi trường nơi xảy ra vụ việc

Liên quan đến vụ việc đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994, trú tại thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh) có hành vi dùng dao nhọn đâm 5 học sinh và 1 giáo viên Trường Tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh, Thanh Hoá), trao đổi với PV, đại diện UBND xã Đồng Lương đã cung cấp những thông tin liên quan về thân nhân của hung thủ.

Theo đó, Đỗ Mạnh Chiểu Minh là con út trong 1 gia đình có 2 chị em, trong đó người chị của hung thủ đã lập gia đình. Tại địa phương, đối tượng là người không có công ăn việc làm ổn định, và chưa có gia đình.

“Theo đánh giá của người dân địa phương cho biết Minh có lối sống khép kín và ít giao tiếp gì với mọi người. Đối tượng cũng được biết là một người nghiện game trong một vài năm trở lại đây và có biểu hiện trầm cảm”, vị đại diện UBND xã Đồng Lương thông tin.

Cũng liên quan đến vụ việc, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết sáng cùng ngày, bệnh viện tiếp nhận cấp cứu cho 5 trường hợp cháu nhỏ bị thương có liên quan đến vụ án Trong số 5 cháu nhỏ nhập viện, có 1 cháu đã tử vong, còn lại 4 cháu khác nhập viện trong tình trạng bị đa thương tinh thần hoảng loạn, da xanh, niêm mạc nhợt…

“Nặng nhất là trường hợp một cháu bị vết thương xuyên phổi. Chúng tôi đã đặt chấn lưu và chuyển xuống Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Lặc để tiếp tục điều trị”, đại diện Bệnh viện Đa khoa huyện Lang Chánh cho biết.

Theo thông tin được biết, trường hợp cháu nhỏ bị thương trên cũng đã qua cơn nguy kịch.

Đối tượng đâm bị thương nhiều giáo viên, học sinh ở Thanh Hoá là người như nào?2Đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh và hung khí gây án

Sau khi vụ việc xảy ra, Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh đã hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 5 triệu đồng; gia đình mỗi nạn nhân có người bị thương 2 triệu đồng. Sở GD&ĐT hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 3 triệu đồng, cô giáo chủ nhiệm bị thương 2 triệu đồng và 4 em học sinh bị thương mỗi em 1 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 9h ngày 3/5, Đỗ Mãnh Chiểu Minh đi xe máy vào Trường Tiểu học Đồng Lương. Sau khi để xe ở nơi gửi xe của nhà trường, Minh đã đi bộ lên tầng 2 và vào thẳng lớp 5A và bất ngờ rút dao nhọn đâm nhiều nhát vào em Lê Hữu Ph. (SN 2008, học sinh lớp 5A tử vong) và đâm bị thương cô giáo chủ nhiệm Trần Thị Thanh.

Sau đó, đối tượng này đi xuống sân trường và tiếp tục đâm bị thương 4 học sinh khác đang chơi ở sân trường gồm các em: Phạm Đức H. (SN 2009, học lớp 4B), Lê Văn Đ. (SN 2008, học lớp 5B), Lê Thị Diệp T. (SN 2010, học lớp 3B) và Lê Minh K. (SN 2009, học lớp 4B). Sau khi gây án, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Đến khoảng 10h sáng cùng ngày, lực lượng công an đã bắt giữ được Đỗ Mãnh Chiểu Minh khi đối tượng này đang lẫn trốn tại thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc (huyện Lang Chánh, cách hiện trường vụ án khoảng 3km), thu giữ tang vật là con dao nhọn đối tượng dùng gây án. Qua kiểm tra nhanh, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh có kết quả âm tính với ma túy.

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN