Thứ ba, 15/06/2021 | 23:27
RSS

Chặn bắt buôn lậu, cán bộ hải quan ở Lạng Sơn bị hành hung rách mặt

Thứ ba, 01/10/2019, 14:23 (GMT+7)

Quá trình đang chuẩn bị đưa xe ô tô và tang vật vụ buôn lậu về cơ quan Hải quan, một cán bộ hải quan Lạng Sơn bị hai đối tượng nam giới hành hung rách mặt.

Chặn bắt buôn lậu, cán bộ hải quan bị hành hung rách mặt

Cửa Khẩu Tân Thanh nơi xảy ra sự việc. Ảnh: Báo Hải Quan

Ngày 1/10, bà Đào Thu Lan - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan Tân Thanh (Cục Hải quan Lạng Sơn) cho biết trên báo Hải Quan, trong quá trình tuần tra, kiểm soát chống buôn lậu tại cửa khẩu Tân Thanh, một số đối tượng đã có hành vi chống đối, hành hung cán bộ Hải quan.

Theo đó, ngày 27/9, khi đang tuần tra, kiểm soát tại ngách chợ Tân Thanh (chợ rau) thuộc khu vực cửa khẩu Tân Thanh, Tổ Kiểm soát hải quan thuộc Chi cục Hải quan Tân Thanh phối hợp với Tổ hình sự thuộc Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Lạng Sơn đã phát hiện 1 xe ô tô 16 chỗ BKS 29B-538.34, trong khoang xe có 3 đối tượng đang bốc xếp hàng có dấu hiệu là hàng hoá nhập lậu.

Phát hiện lực lượng tuần tra, các đối tượng đã bỏ chạy, để lại xe ô tô và toàn bộ hàng hoá đã bốc xếp lên xe. Tại hiện trường, tổ công tác đã kiểm tra và phát hiện có một số hàng được đóng trong thùng cát tông, bao tải bên ngoài có ghi chữ Trung Quốc

Ngay sau đó, tổ công tác đã tiến hành áp giải chiếc xe cùng toàn bộ hàng hoá, tang vật trên xe về trụ sở Chi cục Hải quan Tân Thanh để kiểm tra, làm rõ sự việc.

Đáng chú ý, quá trình đang chuẩn bị đưa xe ô tô và tang vật về cơ quan Hải quan đã xuất hiện 2 đối tượng là nam giới đi bộ đến gây sự, thoá mạ tổ công tác với lời lẽ hung hãn và bất ngờ dùng tay đánh thẳng vào mặt Tổ trưởng Tổ Kiểm soát hải quan Dương Văn Hùng.

Sau khi hành hung cán bộ Hải quan, các đối tượng bỏ chạy vào phía trong khu chợ Tân Thanh. Do sự việc diễn ra quá nhanh và các đối tượng manh động, tổ công tác kiên quyết đưa xe ô tô và hàng hoá về trụ sở Hải quan Tân Thanh để kiểm tra, xác minh làm rõ, đồng thời đưa đồng chí Dương Văn Hùng đến Trạm Y tế xã Tân Thanh để sơ cứu

Qua sơ cứu, đồng chí Dương Văn Hùng bị rách môi trên 0,2 cm, sâu 0,5 cm - khâu 2 mũi, hàm răng trên bị lung lay, vùng mặt trái sưng, phù nề.

Nhận được thông tin, Hải quan Tân Thanh đã phối hợp với các lực lượng chức năng truy tìm đối tượng. Qua tìm hiểu, xe ô tô là của đối tượng Ngô Văn Linh (SN 1989, trú tại xã Phúc Sơn, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang). Đối tượng trực tiếp hành hung đồng chí Dương Văn Hùng sau đó đã đến cơ quan chức năng để trình diện.

Tiến hành khám phương tiện và hàng hoá lực lượng Hải quan phát hiện 19 mục hàng do Trung Quốc sản xuất, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp. Đặc biệt, tổ công tác cũng phát hiện 2 bộ BKS xe gồm 29B -309.59 và 99B-013.95 trên xe.

Ngay sau khi đối tượng tự giác đến cơ quan để trình diện, đơn vị đã phối hợp với các lực lượng chức năng bàn giao đối tượng, tang vật cho cơ quan Công an tiếp tục điều tra và có biện pháp xử lý thích đáng.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN