Thứ năm, 24/09/2020 | 21:30
RSS

Chạm đến trái tim khán giả bằng ca khúc 'Vợ lính', Ca sỹ Thu Thủy giành huy chương vàng

Chủ nhật, 25/11/2018, 11:05 (GMT+7)

Mới đây, Thu Thủy Sao Mai 2017 đã xuất sắc vượt qua nhiều tiết mục mang về huy chương vàng khi tham gia Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân 2018 với ca khúc “Vợ lính.

Ca sỹ Thu Thủy chạm đến trái tim khán giả bằng ca khúc Vợ lính
Ca sỹ Thu Thủy chạm đến trái tim khán giả bằng ca khúc Vợ lính giành huy chương vàng

Nữ ca sỹ Thu thủy đến từ Hải Dương không chỉ xinh đẹp, hát hay mà còn nổi bật cả hình thức lẫn phong cách, giọng hát ‘bốc lửa’. Trước đó, cô cũng từng đoạt giải Nhất cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội 2016. Sau đó, lại xuất sắc dành quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2017.

Sau khi tốt nghiệp Đại học thanh nhạc tại trường Đại học VHNT Quân đội, hiện cô đã đầu quân về Nhà hát Quân đội. Mới đây, cô tiếp tục mang về huy chương vàng khi tham gia Hội diễn nghệ thuật chuyên nghiệp toàn quân 2018 với ca khúc “Vợ lính” – thuộc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội.

Chia sẻ về Hội diễn và ca khúc “Vợ lính”, Thu thủy tâm sự: Đây là lần đầu tiên cô tham gia hội diễn, quy tụ các nghệ sỹ chuyên nghiệp, ai cũng xuất sắc nên cô khá áp lực. Đến khi giành được huy chương vàng cô cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc.

Cô từng xuất sắc dành quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2017
Cô từng xuất sắc giành quán quân dòng nhạc nhẹ Sao Mai 2017

Bài hát “Vợ lính” là sáng tác mới của nhạc sỹ Lê Minh Sơn viết cho Thu Thủy khi tham gia hội diễn do Sơn Thạch phối khí. Bài hát nói về nỗi niềm của người vợ xa chồng, đợi chờ người chồng của mình trở về sau chiến tranh.

Đón nhận ca khúc “Vợ lính” Thu thủy gặp rất nhiều khó khăn. Bởi sở trường của cô là các ca khúc có tiết tấu mạnh như: Rock, edm… còn bài này lại là Ballad. Đặc biệt, cái khó ở đây là bài hát lại nói về sự nhớ nhung, da diết của người vợ có chồng đi lính khi mà cô lại được sinh ra trong thời bình và hiện vẫn chưa lập gia đình.

dành được huy chương vàng cô cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc.
Dành được huy chương vàng Thu Thủy cho biết, cô cảm thấy rất xúc động và hạnh phúc

Để thể hiện thành công ca khúc, chạm đến trái tim người nghe, Thu Thủy đã ngày đêm nghiên cứu kỹ lưỡng về bài hát. Trò chuyện với nhạc sỹ để hiểu được các câu chữ trong bài hát mà nhạc sỹ đã viết.

Đáng nói, trước khi tham gia hội diễn, thể hiện ca khúc trên, Thu Thủy rất may mắn khi vừa thực hiện xong một bộ phim ca nhạc ‘Vũ khúc ánh trăng’ của đạo diễn Sơn Hải, vào vai vợ người lính chuẩn bị phát sóng, cô cho rằng, điều này đã tạo nên cảm xúc trong bài hát cô đã thể hiện.


Ca khúc Vợ Lính - Thu Thủy thể hiện

“Lấy cảm hứng từ khi đóng phim rồi những cảm nhận trong cuộc sống, vui buồn đã trải qua khiến em có thể nhập tâm thể hiện cảm xúc vào trong bài hát. Từ lúc tập đến khi em thi, nhìn thấy những khán giả phía dưới rưng rưng nước mắt khi ca khúc được cất lên khiến em thấy hạnh phúc vô cùng”, Thu Thủy nói.


Tham gia vào vai vợ người lính trong bộ phim ca nhạc Vũ khúc ánh trăng giúp Thu Thủy có thể lấy cảm xúc vào bài hát

Để có được những thành công trên Thu Thủy không quên cảm ơn những người cộng sự của cô và sự động viên, tạo điều kiện giúp đỡ từ phía ban giám đốc Nhà hát Ca múa nhạc Quân đội và toàn thể anh chị em trong nhà hát.

Vốn xuất thân là một cô gái yêu âm nhạc từ nhỏ ở tỉnh lẻ lên Hà Nội theo học. Thu Thủy tự hứa với chính mình sẽ cố gắng để theo đuổi đam mê. Cô bắt đầu tiếp cận với đời sống âm nhạc sôi động của Thủ đô, và cô như bị cuốn vào dòng chảy tấp nập, sôi động của thị trường âm nhạc.

Tuy nhiên, với bản chất hiền lành, mộc mạc, thật thà, trong sáng, Thu Thủy vẫn giữ được những cảm xúc hồn hậu, bình dị và trong trẻo. Bởi vậy, khi cô cất tiếng hát bài “Vợ lính”, những câu hát mộc mạc nhưng đầy cảm xúc đã khiến cho rất nhiều khán giả hiểu được nỗi cô đơn, hạnh phúc của người vợ lính là chờ đợi, là thổn thức khi chồng đang cầm súng nơi xa.

Ngoài đời Thu Thủy có phong cách năng động, trẻ trung
Ngoài đời Thu Thủy có phong cách năng động, trẻ trung, bộc lộ rõ cá tính

Chính những điều này đã làm nên cái hồn, cái chất của Thu Thủy, khiến cô thực sự gây ấn tượng mạnh khi thể hiện thành công bài hát không phải dòng nhạc sở trường của mình. Từ đây có thể thấy Thuy Thủy còn thể hiện được nhiều thể loại khác ngoài dòng nhạc có tiết tấu mạnh mà cô đang theo đuổi.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN