Thứ ba, 25/06/2024 | 08:49
RSS

Chân dung 'ông trùm' điều hành đường dây buôn người ở Nam Định

Thứ năm, 24/06/2021, 10:58 (GMT+7)

Một trong 2 đối tượng vừa bị bắt và khởi tố từng có tiền án về tội buôn người. Với quá khứ bất hảo, đôi tượng đã không mấy khó khăn để lừa các bé gái nhẹ dạ, cả tin.

Ngày 24/6, trao đổi với PV đại diện Công an tỉnh Nam Định cho biết, đơn vị đang tiếp tục mở rộng điều tra, làm rõ vụ buôn bán người xảy ra trên  địa bàn.

Trước đó, Công an tỉnh Nam Định cũng ra quyết định khởi tố bị can, ra lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 2 đối tượng: Đinh Văn Tiến (SN 2003, trú tại xóm 3, Hải Tân, Hải Hậu ) và Trương Tuấn Anh  (SN 1992, trú tại TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) để điều tra, làm rõ hành vi “Buôn bán người dưới 16 tuổi”.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Đinh Văn Tiến có bố là người Phú Thọ. Do nhiều lần về quê chơi, Đinh Văn Tiến có quen biết với Trương Tuấn Anh. Cùng với đó, tại tỉnh Phú Thọ, Tuấn Anh có mở quán karaoke tại TP. Việt Trì. Không chỉ cần nhân viên nữ “bấm bài” cho quán karaoke của mình, mà Tuấn Anh còn muốn tìm nhiều nữ nhân viên để bấm bài để điều phối cho các quán karaoke, massage khác trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Chân dung 2 đối tượng buôn người. Ảnh Công an cung cấp.

Từng có tiền án về tội mua bán người, ra tù Tuấn Anh tỏ ra lọc lõi trong việc dụ dỗ các nạn nhân vào các quán karaoke, massage. Tuấn Anh cũng không quên chỉ các “ngón ngề” cho Tiến dễ dàng tiếp cận với các bé gái có độ tuổi từ 14-15.  Khi các “con mồi” cắn câu, Tiến dẫn đi rồi bàn giao lại cho Tuấn Anh. Mỗi trường hợp trót lọt, Tiến được Tuấn Anh trả công 2-3 triệu đồng.

Sau khi nhận người, Tuấn Anh bắt đầu cho các bé gái đi Spa làm đẹp, mua sắm đồ cho dùng. Để chắc chắn khống chế được các nạn nhân, sau các buổi làm đẹp, mua sắm, Tuấn Anh đã ép các bé gái viết giấy vay nợ để để ép buộc họ phải ở lại làm nhân viên phục vụ quán karaoke và quán massage trên địa bàn tỉnh Phú Thọ để trả nợ.

Trước đó, Công an huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định nhận trình báo của một hộ dân về việc con gái 14 tuổi mất tích nhiều ngày. Quá trình điều tra, Công an huyện Hải Hậu phối hợp với Công an tỉnh Phú Thọ phát hiện bé gái 14 tuổi nói trên mất tích có liên quan đến một đường dây buôn bán người dưới 16 tuổi. Cầm đầu đường dây này là Đinh Văn Tiến và Trương Tuấn Anh. 

Chiều 16/6, cơ quan chức năng ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với 2 bị can, khám xét nhà của Tiến và Tuấn tại tỉnh Phú Thọ. Công an huyện Hải Hậu phát hiện 6 bé gái từ 14 đến 15 tuổi. Ngoài ra, 2 người phụ nữ khác bị bắt quả tang tại hiện trường. Thời điểm tìm ra các nạn nhân, 6 bé gái sức khỏe ổn định và được đưa về gia đình.

"Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã có đủ căn cứ xác định 6 bé gái này là nạn nhân của đường dây buôn bán người do Tiến và Tuấn cầm đầu. Về phần 2 người phụ nữ nói trên, cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục củng cố, thu thập thêm tài liệu để xác định vai trò của 2 người phụ nữ này trong vụ án Chúng tôi vẫn đang tiếp tục đấu tranh với 2 người phụ nữ để mở rộng điều tra vụ việc", một cán bộ điều tra cho biết.

Vụ việc đang được cơ quan công an tiếp tục điều tra.

TH
Theo Giáo dục & Thời đại