Thứ hai, 26/07/2021 | 09:37
RSS

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 sẽ được nối lại vào 1/7

Thứ năm, 24/06/2021, 06:49 (GMT+7)

Ngày 23/6, đoàn công tác của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế do Phó chủ tịch Nguyễn Văn Phương làm trưởng đoàn đã tổ chức buổi kiểm tra hiện trường để thống nhất phương án, kế hoạch tìm kiếm các nạn nhân vẫn đang còn mất tích.

Theo đề xuất của các đơn vị và qua khảo sát các khu vực tìm kiếm tại hiện trường thì trong đợt này các lực lượng cứu hộ, cứu nạn sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm đồng thời xác định 3 vị trí sẽ tiến hành tìm kiếm trong giai đoạn 5, các khu vực được xác định sẽ tìm kiếm gồm 3 vị trí gồm các bãi bồi tại khu vực lòng suối kéo dài từ cửa xả của Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 đến khu vực Ngã 3 Tam dần cách hiện trường sạt lở khoảng 2.5km.

Công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích ở Rào Trăng 3 sẽ được nối lại vào 1/7

Trung tá Phan Thắng – Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng Bộ CHQS tỉnh báo cáo với lãnh đạo tỉnh địa hình các bãi bồi.

Dù đợt tìm kiếm đợt này xác định sẽ gặp rất nhiều trở ngại do các vị trí tìm kiếm nằm ở điều kiện địa hình không thuận lợi, các phương tiện khó tiếp cận, bên cạnh đó điều kiện thời tiết nắng nóng cũng sẽ ảnh hưởng đến quá trình tìm kiếm, song các lực lượng cũng thể hiện sự quyết tâm rất cao

Qua khảo sát tại hiện trường, trên cơ sở các ý kiến đề xuất của các đơn vị tham gia công tác tìm kiếm lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế xác định trong gian đoạn tìm kiếm thứ 5 sẽ tập trung toàn lực, huy động tối đa các lực lượng, phương tiện cần thiết để phục cho công tác tìm kiếm, bên cạnh đó thời gian tìm kiếm dài ngày dự kiến khoảng từ 15-20 ngày.

Do đó, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Bộ CHQS tỉnh và các lực lượng tham gia tìm kiếm cần xây dựng phương án tìm kiếm một cách chặt chẽ, khoa học đồng thời chuẩn bị đầy đủ, chu đáo về nhân lực, vật lực, phương tiện, nhiên liệu để đảm bảo công tác tìm kiếm đạt kết quả cao nhất.

Theo Ban chỉ đạo tìm kiếm cứu hộ cứu nạn của tỉnh, nếu sau khi kết thúc đợt tìm kiếm thứ 5 mà vẫn không có kết quả thì tỉnh sẽ tiếp tục xây dựng phương án xả ngưỡng tràn của hồ chứa tại thủy điện Rào Trăng 4 sau đó tiến hành tìm kiếm trên lòng hồ. Mọi công tác tìm kiếm các công nhân mất tích tại hồ thủy điện Rào Trăng 3 sẽ được nối lại vào ngày 1/7.

Trước đó, qua 4 đợt tìm kiếm 17 công nhân mất tích, đến nay đã tìm được 6 nạn nhân, 11 công dân vẫn đang còn mất tích.

Hoàng Dũng
Theo GiadinhNet