Thứ tư, 21/10/2020 | 06:38
RSS

CEO Google tham vọng tung ra smartphone giá rẻ chưa đến 700.000 đồng

Chủ nhật, 08/01/2017, 11:30 (GMT+7)

Google từng khiến làng công nghệ sửng sốt vì mẫu smartphone giá rẻ, chất lượng tốt Android One. Tuy nhiên, CEO của hãng đang hướng tới các sản phẩm thậm chí còn rẻ hơn.

Cách đây vài năm, Google từng tung ra hệ sinh thái Android One, giúp người dùng có cơ hội mua hàng loạt smartphone giá rẻ chỉ trên 2 triệu đồng (100 USD) mà vẫn sở hữu cấu hình ổn. Khi làn sóng điện thoại giá rẻ ngày càng phát triển, mới đây Google tiếp tục hé lộ tham vọng có thể cho ra mắt những mẫu smartphone “xịn” với giá 30 USD (chưa đầy 700.000 đồng).

smartphone giá rẻ 1

CEO Google tham vọng cho ra mắt các mẫu smartphone giá rẻ dưới 700.000 đồng

Kế hoạch này được ông Sundar Pichai – CEO của Google tiết lộ trong một cuộc phỏng vấn gần đây. Theo đó, CEO Google cho rằng 30 USD là cái giá phù hợp nhất với thị trường các nước đang phát triển, mà cụ thể là quê hương Ấn Độ của ông.

Ông khẳng định, việc tạo ra những chiếc smartphone giá rẻ với chất lượng không ngừng được nâng cao sẽ góp phần biến kế hoạch này thành hiện thực. Ông Pichai giải thích, mặt dù điện thoại Android đang sở hữu lượng người dùng đông đảo song các sản phẩm giá rẻ hơn sẽ thúc đẩy lượng khách hàng và số người có thể tiếp cận Internet.

Được biết, hiện Ấn Độ đang là quốc gia có thị trường điện thoại với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất  thế giới Đáng chú ý, Ấn Độ đang là nước có số người dùng smartphone Android lớn nhất thế giới với 260 triệu người và đa phần trong số đó chỉ dùng sản phẩm dưới 150 USD.

smartphone giá rẻ 2

Google từng cho ra mắt hệ sinh thái Android One với smartphone giá rẻ trên 2 triệu đồng

Tuy nhiên, đa phần người dân lại chưa thể mua được smartphone giá rẻ chứ chưa nói tới các dòng điện thoại cao cấp. Do đó, các hãng công nghệ đang phải tìm cách đưa ra những mẫu điện thoại di động đủ rẻ với khả năng chỉ trả của khách hàng Ấn Độ nếu muốn xâm nhập thị trường tiềm năng này.

Thực tế, đây không phải lần đầu tiên các nhà sản xuất đưa các các loại điện thoại thông minh giá siêu rẻ để có thể chinh phục thị trường Ấn Độ. Trước đó,  nhà sản xuất Ringing Bells (Ấn Độ) cũng từng cho ra mắt Freedom 251 với giá chỉ hơn 80.000 đồng nhưng vẫn được trang bị đầy đủ GPS; Bluetooth; Wi-Fi 802.11 b/g/n; hỗ trợ kết nối 3G; bộ nhớ trong tới 8GB và màn hình qHD IPS tới 4 inch.

smartphone giá rẻ 3

Chiếc smartphone giá rẻ nhất thế giới Freedom 251

Tuy nhiên, không lâu sau đó chiếc smartphone giá rẻ này bị phát hiện nhái lại một sản phẩm của Trung Quốc Vụ việc được cho là “cú lừa đảo lớn nhất thiên niên kỷ” và buộc thương hiệu Ấn Độ phải trì hoãn việc phân phối sản phẩm tại thị trường trong nước.

Tri Thu (t/h)
Theo Đời sống Plus