Thứ ba, 02/06/2020 | 20:51
RSS

CĐV Thái Lan bất phục khi Quang Hải vượt Chanathip giành giải thưởng danh giá

09-11-2019 07:10:44

Tiền vệ Nguyễn Quang Hải vượt qua nhiều ứng viên nặng ký, trong đó có Chanathip của Thái Lan để trở thành chủ nhân danh hiệu cầu thủ nam hay nhất Đông Nam Á.

Vượt qua Chanathip Songkrasin trong cuộc đua giành danh hiệu Cầu thủ nam năm 2019, tiền vệ Nguyễn Quang Hải đã giúp bóng đá Việt Nam giành một loạt những danh hiệu quan trọng nhất ở hạng mục bóng đá nam trong đêm trao giải AFF Awards 2019 do LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng Next Media tổ chức.

Với liên tiếp thành công trong 2 năm qua, việc tiền vệ Nguyễn Quang Hải vượt qua nhiều ứng viên nặng ký để trở thành chủ nhân danh hiệu cầu thủ nam hay nhất Đông Nam Á là điều được dự báo trước.

"Tôi rất tự hào khi được AFF vinh danh nhưng đây cũng là thành quả, là sự đóng góp của cả một tập thể các thành viên đội tuyển Việt Nam. Ngoài ra, để có được thành công này, tôi luôn nhận được sự động viên từ người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Vì vậy, tôi muốn gửi tặng danh hiệu này đến tất cả mọi người dân Việt Nam", tiền vệ Quang Hải chia sẻ đầy xúc động sau khi nhận danh hiệu trên bục nhận giải.

Bên cạnh Quang Hải, việc HLV Park Hang Seo được vinh danh ở giải thưởng HLV của năm 2019 cũng là điều dễ hiểu. Chia sẻ về giải thưởng, HLV Park cho biết: "Tôi gửi lời cảm ơn chân thành đến sự cổ vũ của người hâm mộ Việt Nam. Đây là nguồn động lực giúp đội tuyển có được ngày hôm nay.

Là giải thưởng cá nhân nhưng đây là sự đền đáp cho những nỗ lực của cả tập thể đội tuyển. Tôi muốn trao lại giải thưởng này cho ban huấn luyện, các cầu thủ, đội ngũ hậu cần và cả LĐBĐ Việt Nam, những người đã hỗ trợ tôi trong suốt thời gian qua".

CĐV Thái Lan bất phục khi Quang Hải vượt Chanathip giành giải thưởng danh giá
Tiền vệ Quang Hải trong buổi lễ AFF Awards 2019. Ảnh: Bongda24h

Bênh cạnh hai giải thưởng cá nhân quan trọng nhất của bóng đá nam, thầy trò HLV Park Hang Seo còn được vinh danh ở hai hạng mục là Đội tuyển của năm và đóng góp 3 thành viên trong đội hình tiêu biểu của bóng đá Đông Nam Á 2019.

Trước đó, báo chí Thái Lan đã đăng tải kết quả lựa chọn của Quang Hải với 4 cầu thủ Đông Nam Á xuất sắc nhất tại lễ trao giải AFF Awards, trong đó nhấn mạnh tới việc ngôi sao số 1 của tuyển Việt Nam đã chọn Chanathip và Supachok là những tiền vệ hàng đầu ở Đông Nam Á hiện tại. Ngay lập tức thông tin này nhận được những ý kiến trái chiều từ nhiều cổ động viên Thái.

Khá nhiều ý kiến của các cổ động viên Thái tỏ ra đồng tình với lựa chọn của Quang Hải (bầu cho Messi Thái) khi cho rằng đó là một sự tôn trọng của số 19 với tài năng của Messi Thái. Nhưng cũng không ít ý kiến lại cho rằng, sự thừa nhận của Quang Hải chẳng có nghĩa lý gì với Chanathip và Supachok vì đơn giản Quang Hải không thể so sánh với Chanathip, báo Ngày nay cho hay.

Đồng thời, nhiều cổ động viên Thái thách thức, nếu giỏi thực sự thì Quang Hải phải ra nước ngoài thi đấu, tới Nhật hay ở Châu Âu thay vì tiếp tục thi đấu trong nước như hiện tại. Cổ động viên Thái cũng chỉ ra những thành công của Messi Thái ở Nhật Bản, điều mà Quang Hải không có.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN