Chủ nhật, 12/07/2020 | 23:51
RSS

CĐV Nam Định kêu gọi 10.000 chữ ký đòi treo còi vĩnh viễn trọng tài mắc sai sót

Thứ ba, 30/06/2020, 08:53 (GMT+7)

Trong trận đấu tới với SLNA trên sân Thiên Trường CĐV Nam Định sẽ thu thập 10.000 chữ ký cùng văn bản kiến nghị VPF, VFF treo còi vĩnh viễn trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm.

Sự kiện:
V.League 2020

Ở vòng 6 V.League cuối tuần trước, đội ngũ trọng tài đã mắc sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa Hải Phòng và Nam Định trên sân Thiên Trường, làm sai lệch kết quả trận đấu khiến người hâm mộ bóng đá Thành nam hết sức tức giận.

Liền sau đá, Ban Trọng tài Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã xác định trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý trọng tài Phạm Hoài Tâm đã mắc những sai sót nghiêm trọng trong trận đấu giữa Hải Phòng và Dược Nam Hà Nam Định và ra án phạt với 2 vị "Vua áo đen này".

Cụ thể, trợ lý trọng tài Hoài Tâm đã không căng cờ báo việt vị đối với cầu thủ Thế Cường (CLB Hải Phòng) dẫn đến bàn thắng mở tỷ số của đội khách Hải Phòng trước đội chủ nhà Nam Định.

Trọng tài Vũ Phúc Hoan đã công nhận bàn thắng không hợp lệ này khiến đội chủ nhà nhận bàn thua, đồng thời còn bỏ qua việc phạt thẻ đối với đội trưởng Mạnh Hùng (Hải Phòng) khi cầu thủ này phạm lỗi thô bạo với cầu thủ của đội chủ nhà Nam Định ở những phút sau đó, gây bất bình đối với các khán giả theo dõi trận đấu.

Trọng tài Phúc Hoàn cũng đã bỏ qua tình huống phạm lỗi của thủ môn Văn Toản bên phía CLB Hải Phòng với tiền đạo Đỗ Merlo của chủ nhà Nam Định, làm mất một quả phạt 11m của của đội bóng chủ sân Thiên Trường, đồng thời dẫn đến pha phản công thành bàn thắng thứ 2 của Hải Phòng ở phút 87 của trận đấu.

CĐV Nam Định kêu gọi 10.000 chữ ký, treo còi vĩnh viễn trọng tài mắc sai sót ở vòng 6 V.League
CĐV Nam Định cuồng nhiệt bậc nhất Việt Nam

Với những lỗi nặng này, trọng tài Phúc Hoan và trợ lý Hoài Tâm đều bị kỷ luật, không làm nhiệm vụ trong 4 trận liên tiếp (các vòng 7, 8, 9, 10). Trọng tài Nguyễn Mạnh Hải sẽ làm trọng tài thứ 4 thay trọng tài Hoan ở trận Thanh Hóa gặp Than Quảng Ninh vào ngày 30.6 vòng 7.

Trọng tài Trần Văn Trọng sẽ thay trọng tài Hoan, điều khiển trận Viettel gặp Hà Nội ngày 5.7 vòng 8.

Thậm chí, nếu mổ băng 90 phút thì mọi người yêu bóng đá đều thấy, không chỉ 3 tình huống nêu trên mà hầu như tiếng còi của trọng tài Vũ Phúc Hoan đều bất lợi cho đội chủ nhà Nam Định và thị vị cho đội khách Hải Phòng một cách khá lộ liệu

Theo trang Kinhtedothi, trong trận đấu tới với SLNA trên sân Thiên Trường cổ động viên Nam Định sẽ thu thập 10.000 chữ ký cùng văn bản kiến nghị VPF, VFF treo còi vĩnh viễn trọng tài Vũ Phúc Hoan và trợ lý Phạm Hoài Tâm thậm chí mời công an vào cuộc.

Dù biết khả năng hủy bỏ trận đấu oan ức này là không thể, nhưng cổ động viên vẫn đưa vào nội dung kiến nghị và quyết làm tới cùng với hy vọng một phần nào đó sẽ làm trong sạch đội ngũ trọng tài đang cầm cân nảy mực ở V.League, giải đấu được gắn mắc danh giá nhất Việt Nam

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN