Thứ hai, 14/06/2021 | 06:46
RSS

CĐV Hàn Quốc 'hờn dỗi', khuyên HLV Park Hang Seo rời Việt Nam

Thứ hai, 21/10/2019, 14:34 (GMT+7)

Không ít CĐV Hàn Quốc bất ngờ khuyên HLV Park Hang Seo rời Việt Nam khi thấy VFF chậm trễ trong việc gia hạn hợp đồng với vị chiến lược gia Hàn Quốc.

Ngày 20/10, Trí Thức Trẻ đưa tin, website Sports.V.Daum của Hàn Quốc mới đây có bài viết nói về câu chuyện gia hạn hợp đồng của HLV Park Hang Seo với Liên đoàn bóng đá Việt NamBài viết có nhan đề: "Truyền thông địa phương không hài lòng, tại sao VFF không nhanh chóng gia hạn hợp đồng cho HLV Park Hang Seo?".

Bài viết trên tờ Sports.V.Daum đã thu hút tới hơn 500 ý kiến bình luận từ các CĐV Hàn Quốc, khá bất ngờ rất nhiều CĐV Hàn Quốc đã khuyên HLV Park nên rời Việt Nam và tìn một đội bóng mới.

"HLV Park nên dừng lại và tìm một bến đỗ mới. Rất nhiều đội bóng trong nước đang trong tình trạng cấp bách và rất cần ông ấy. Sẽ rất tuyệt nếu ông ấy trở về dẫn dắt một đội bóng ở Hàn Quốc", một CĐV xứ Hàn nêu ý kiến.

"Việt Nam có rất ít khả năng được tham dự VCK World Cup thậm chí là Thế vận hội. Tốt hơn hết là HLV Park nên ra đi khi hợp đồng hiện tại kết thúc. Đó là lúc mà ông có thể ra đi trong vinh quang", CĐV chia sẻ.

"Đừng ngần ngại việc di chuyển. Quản lý của HLV Park nên bắt đầu liên hệ với các quốc gia khác"'; "Hãy đến một nơi khác trước khi những gì bạn đã làm bị lãng quên ở Việt Nam"... Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng không ít CĐV xứ Hàn cho rằng HLV Park Hang Seo nên tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam, bởi chiến lược gia Hàn Quốc vẫn đang rất thành công tại nơi đây.

Nhiều người cho rằng, việc CĐV Hàn Quốc bất ngờn khuyên HLV Park Hang Seo bởi họ... hờn dỗi chuyện VFF chậm trễ trong việc gia hạn hợp đồng. Trong thâm tâm, họ vẫn muốn chiến lược gia này gắn bó với bóng đá Việt Nam khi ông đang tạo được dấu ấn rất lớn.

CĐV Hàn Quốc khuyên HLV Park Hang Seo rời Việt Nam
CĐV Hàn Quốc khuyên HLV Park Hang Seo rời Việt Nam tìm bến đỗ mới

Trong bài viết mới đây, tác giả của tờ Siam Sport (Thái Lan) tiết lộ bản hợp đồng mới của HLV Park Hang Seo với VFF dự kiến có thời hạn 3 năm: “Theo dự kiến, VFF sẽ ký hợp đồng mới với HLV Park Hang Seo trong tháng 10, trước khi đội tuyển Việt Nam chạm trán với UAE và Thái Lan trong tháng 11.

Hiện tại, cả hai bên đang xem xét thời điểm thích hợp để đàm phán những điều khoản cuối cùng, trước khi thông báo chính thức. Theo một vài nguồn tin, hợp đồng mới của ông thầy người Hàn Quốc sẽ có thời hạn trong 3 năm. Nó có thể tới năm 2023 hoặc sau khi World Cup 2022 kết thúc”.

Tờ báo này cũng nhắc lại hai mục tiêu quan trọng của vị chiến lược gia người Hàn Quốc với bóng đá Việt Nam: “HLV Park Hang Seo có nhiệm vụ đưa đội tuyển Việt Nam vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup và giành tấm huy chương vàng SEA Games 30 tại Philippines".

Trong khi đó, trao đổi với báo giới trong nước, Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Lê Khánh Hải khẳng định VFF đã chuẩn bị bản hợp đồng mới với VFF và chắc chắn hai bên sẽ tiếp tục gắn bó khi hợp đồng cũ hết hạn vào tháng 1/2020.

Chủ tịch VFF khẳng định hai bên cũng sẽ sớm ký tên vào bản hợp đồng mới: "Ông Park cũng yêu và gắn bó với Việt Nam. Bởi thế, VFF sẽ chắn chắn tái ký hợp đồng với ông Park! Chắn chắn là như vậy. Chúng ta đã tìm được HLV thực sự phù hợp cả về trình độ chuyên môn lẫn tính cách con người".

Còn theo nguồn tin mới nhất của Thanh Niên sáng này (21/10), việc đàm phán giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và HLV Park Hang Seo vẫn đang được những người trong cuộc giữ kín nhưng các bên đã không còn ở tình trạng “đóng băng” mà đã khởi động trở lại...

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN