Thứ tư, 28/02/2024 | 19:40
RSS

CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng trước kỳ tích của Hà Nội FC

Thứ sáu, 08/12/2023, 06:27 (GMT+7)

Cổ động viên Đông Nam Á vô cùng tự hào về thắng lợi của Hà Nội FC trước nhà đương kim vô địch AFC Champions League - Urawa Reds.

Tối 6/12, Hà Nội FC tạo ra cú sốc bất ngờ khi đả bại Urawa Reds 2-1 ở lượt trận cuối vòng bảng AFC Champions League 2023/2024. Đây là một kết cục đẹp với đội bóng Thủ đô. Họ không chỉ có chiến thắng thứ 2 ở AFC Champions League để có lời chia tay ngọt vào với sân chơi lớn nhất cấp CLB châu Á mà còn kéo Urawa Red Diamonds bị loại sớm cùng. Đội bóng của Nhật Bản đã trở thành cựu vô địch giải đấu dưới tay Hà Nội FC.

CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng trước kỳ tích của Hà Nội FC

Tuấn Hải ăn mừng bàn thắng cho Hà Nội FC. Ảnh: Hà Nội FC.

Chứng kiến kỳ tích của Hà Nội FC, người hâm mộ bóng đá châu Á không giấu nổi sự ngỡ ngàng. Rất nhiều lời thán phục cũng như bình luận về trận đấu này xuất hiện trên mạng xã hội. Trên trang fanpage chính thức của LĐBĐ Châu Á (AFC), hàng loạt bình luận của CĐV bóng đá châu Á ca ngợi Hà Nội FC và phân tích về Urawa Reds.

Tài khoản Nicholas Leow gây chú ý với dòng bình luận đầy tự hào: "Đây là sức mạnh của đại diện Đông Nam Á".

Tài khoản Al Riz cho rằng: "Sân nhà của các đội Đông Nam Á luôn gây khó khăn cho các đội bóng ngoài khu vực".

CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng trước kỳ tích của Hà Nội FC

Những CĐV khác của khu vực không ngớt lời: "Chúc mừng Hà Nội FC của Việt Nam Đó là những điều tuyệt vời nhất" hay "Tuyệt vời.. Giỏi lắm Việt Nam". 

CĐV Đông Nam Á ngỡ ngàng trước kỳ tích của Hà Nội FC

Không chỉ nhận những lời khen là giá trị tinh thần, Hà Nội FC còn nhận được giá trị vật chất xứng đáng. Cụ thể ngay sau kỳ tích trên sân Mỹ Đình, bầu Hiển đã quyết định thưởng nóng cho toàn đội 1 tỷ đồng, cho hàng thủ của đội 200 triệu đồng. Riêng thủ môn Nguyễn Văn Hoàng được thưởng 100 triệu đồng cho sự xuất sắc trong ngày thi đấu hôm nay.

Đây chắc chắn không phải số tiền thưởng duy nhất mà Hà Nội FC nhận được sau trận cầu lịch sử. Đội bóng Thủ đô có thể sẽ được nhận thưởng thêm từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Trước đó sau trận thắng Wuhan Three Towns hồi tháng 11 tại chính đấu trường này. Ngoài ra, VFF cũng đã trao thưởng cho Hà Nội số tiền 300 triệu đồng.

L.C
Theo báo Dân Việt