Chủ nhật, 02/04/2023 | 03:28
RSS

Cầu thủ Việt kiều được Barca theo dõi là ai?

Thứ năm, 23/02/2023, 06:32 (GMT+7)

Tỏa sáng trong màu áo của U17 Slavia Sofia, Chung Nguyen Do được các tuyển trạch viên của Barca theo dõi sát sao.

Cầu thủ đang khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam quan tâm trong những ngày qua có tên là Chung Nguyen Do. Tiền vệ sinh năm 2005 vừa được đôn lên 1 của Slavia Sofia, đội bóng đang xếp hạng thứ 4 trên bảng xếp hạng giải VĐQG Bulgaria.

Chung Nguyen Do sinh ra và lớn lên tại Bulgaria, có bố và mẹ là người Việt Nam. Từng đầu quân cho CSKA Sofia nhưng sau đó chuyển tới học viện của Slavia Sofia và có sự tiến bộ vượt bậc ở lò đào tạo này.

Tỏa sáng trong màu áo U17-19 Slavia Sofia tiền vệ này được đôn lên đội một của Slavia Sofia và hiện đang được các tuyển trạch viên của Barcelona đã theo dõi rất sát sao.

Cầu thủ Việt kiều được Barca theo dõi sát sao
Chung Nguyen Do được đôn lên 1 của Slavia Sofia

Tài năng trẻ này hiện cũng đang lọt vào 'mắt xanh' của HLV trưởng CLB Thanh Hóa - Velizar Popov (cũng là người Bulgaria). Những ngày qua, HLV châu Âu này để lại đoạn bình luận đánh giá về tiền vệ 18 tuổi là một trong những tài năng lớn và có thể khoác áo đội tuyển Bulgaria trong tương lai.

Với tiềm năng của Chung Nguyen Do, người hâm mộ bóng đá Việt Nam hy vọng cầu thủ này sẽ còn tiếp tục tiến bộ trong tương lai và sẽ có cơ hội khoác áo đội tuyển Việt Nam trong giai đoạn tới khi VFF đang có chính sách tạo điều kiện cho các cầu thủ Việt kiều về nước chơi bóng và cống hiến cho bóng đá nước nhà.

Kim Cuong
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại