Thứ bảy, 23/10/2021 | 12:45
RSS

Cầu thủ mắc lỗi trong trận gặp Trung Quốc bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Thứ bảy, 09/10/2021, 08:56 (GMT+7)

HLV Park Hang Seo quyết định điều chuyển Thanh Bình và Văn Xuân sang đội U22 Việt Nam để tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022.

Theo đó, hai hậu vệ Nguyễn Thanh Bình và Lê Văn Xuân không cùng đội tuyển Việt Nam bay sang Oman mà sẽ tiếp tục ở lại UAE. Điều này đồng nghĩa với việc cả hai sẽ không có cơ hội tham dự trận đấu với Oman.

HLV Park Hang Seo quyết định điều chuyển Thanh Bình và Văn Xuân sang đội U22 Việt Nam để tập luyện chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á 2022. Ba cầu thủ còn lại thuộc lứa U22 của tuyển Việt Nam gồm Lý Công Hoàng Anh, Bùi Hoàng Việt Anh và Nguyễn Văn Toản sẽ gia nhập đội tuyển U22 Việt Nam sau khi kết thúc trận đấu với Oman.

Ở trận gặp Trung Quốc vừa qua, Thanh Bình được tung vào sân ở phút 72 thay cho Bùi Tiến Dũng. Những phút có mặt trên sân cầu thủ này gây thất vọng nặng nề khi mắc lỗi kèm người để đối thủ liên tục ghi bàn và o có được chiến thắng chung cuộc 3-2.

Cầu thủ mắc lỗi trong trận gặp Trung Quốc bị loại khỏi tuyển Việt Nam
Thanh Bình bị loại khỏi tuyển Việt Nam

Về trận thua của tuyển Việt Nam trước Trung Quốc Bầu Hiển nêu quan điểm trên trang Tiền Phong:

"Tôi quan sát và thấy HLV Park Hang Seo lười làm mới, hay nói đúng hơn là bảo thủ. Có thể do ít người đóng góp ý kiến, phản biện ông Park Hang Seo. Các trợ lý không đủ bản lĩnh góp ý, giúp ông thay đổi”, bầu Hiển nhận định.

"Tôi luôn ủng hộ HLV Park Hang Seo và đội tuyển Việt Nam một cách tối đa. Ai cũng vì màu cờ, sắc áo, hướng tới chiến thắng của đội tuyển. Nhưng ủng hộ không có nghĩa thấy sai mà không có phản biện. Bóng đá luôn thay đổi, nên chúng ta cũng cần làm mới mình", bầu Hiển  nói trong cuộc phỏng vấn với báo Tiền Phong.

Sau trận thua 2-3 nhiều tiếc nuối trước Trung Quốc, đã xuất hiện nhiều ý kiến về việc thay người của HLV Park Hag Seo. Bản thân ông thầy người Hàn Quốc cũng nhận lỗi về mình trong cuộc họp báo sau trận:

"Chúng tôi đã thua 2-3, đặc biệt là thua một bàn ở phút bù giờ. Như chúng ta đã biết, đội tuyển Việt Nam hôm nay thi đấu tốt, không từ bỏ dù bị dẫn trước 2 bàn. Thế nhưng, chúng tôi cũng thấy hơi tiếc vì có lẽ đã thay vị trí hậu vệ vội quá. Tôi nghĩ đó là lỗi của tôi."

"Sai sót của cầu thủ là lỗi trách nhiệm của HLV, của người sử dụng cầu thủ. Tôi không thể chia sẻ gì vào lúc này. Các cầu thủ có sai sót mới trưởng thành được. Tôi nói lại rằng sai sót của cầu thủ là lỗi của HLV thay đổi người", HLV Park Hang Seo bày tỏ.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại